Bỏ ma túy vào ống nhựa, giấu vào các bụi cây quanh nhà

15:18 30/04/2020
Ngày 30/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Giàu (SN 1978, cư trú ở ấp Phú Mỹ Hạ, xã Phú Thọ, huyện Phú Tân) để tiếp tục điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Phú Tân phát hiện đối tượng Giàu là chủ nhà trọ “Xuân Mai” tại xã Phú Thọ, huyện Phú Tân đang có dấu hiệu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy nên lập chuyên án đấu tranh, triệt xóa.

Đến chiều 28/4, trinh sát phát hiện Giàu vừa bán 1 bọc nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi vấn là ma túy) cho đối tượng nghiện.
Đối tượng Giàu cùng tang vật.

Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường Công an huyện Phú Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Giàu, lực lượng Công an thu giữ 770 bọc nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi vấn là ma túy); 27 triệu đồng tiền mặt và nhiều dụng cụ, phương tiện để bán và sử dụng ma túy.

Tại cơ quan Công an, Giàu khai nhận, các bọc nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng mà lực lượng Công an thu giữ là ma túy đá. Đây là số ma túy Giàu vừa đặt mua của một đối tượng tên Tâm (không rõ họ, địa chỉ cụ thể) ở TP Hồ Chí Minh với giá 80 triệu đồng, sau đó mang về nhà phân lẻ để bán cho người nghiện sử dụng.

Để đối phó với lực lượng chức năng, sau khi mua ma túy về, Giàu phân sẵn ra nhiều bọc nhỏ theo giá tiền nhưng không cất giấu trong nhà mà chế ra ống nhựa PVC có nắp đậy bỏ ma túy vào và cất giấu ở các bụi cây ngoài khuôn viên nhà. 

Đồng thời gắn nhiều camera xung quanh nhà quan sát mọi động tĩnh bên ngoài và đối phó với lực lượng Công an.


Trần Lĩnh - P.B.