Bị chửi vì nghi ngờ ăn trộm, giết hàng xóm rồi... cướp

12:12 21/11/2016

Bị chửi bới vì nghi ngờ sang vườn phóng uế và trộm cắp tài sản, Hoàng đã nảy sinh ý định giết chết hàng xóm để trả thù.  


Sáng 21-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt 17 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng (17 tuổi, trú tại thôn Nghĩa Tân, xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, chị Trần Thị Kim Xanh (37 tuổi, là hàng xóm với Hoàng) thường xuyên chửi bới Hoàng vì nghi ngờ Hoàng hay qua vườn nhà mình phóng uế và trộm cắp tài sản. Bị chửi, Hoàng đã nảy sinh ý định giết chết chị Xanh để trả thù.

Bị cáo Hoàng tại phiên xét xử.

Khoảng 9h sáng 29-4-2016, biết chị Xanh đang ở nhà một mình nên Hoàng đã lẻn vào nhà theo đường cửa hông với mục đích giết chết chủ nhà. Khi đi qua phòng ngủ, thấy chị Xanh đang nằm trên giường Hoàng lao đến bóp cổ nạn nhân bất tỉnh.

Thấy chị Xanh không còn cử động, Hoàng tưởng nạn nhân đã chết nên buông tay ra. Lúc này, Hoàng phát hiện trên tay nạn nhân có đeo 2 chiếc nhẫn vàng; trên cổ có 1 sợi dây chuyền vàng và một bịch nilon (bên trong đó có 1 giấy CMND, 1 giấy phép lái xe, 1 giấy đăng ký xe mô tô) nên đã lấy toàn bộ số tài sản trên rồi đóng cửa đi về nhà.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, con gái chị Xanh đi học về phát hiện mẹ đang nằm co giật trên giường nên gọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chữa trị nhưng đến ngày 28-9 thì chị Xanh tử vong.

Văn Thành