Báo tin giả bắt cóc trẻ em ở Hội An

17:56 19/04/2016

Sáng ngày 18-4 khi Công an phường Minh An (TP Hội An, Quảng Nam) nhận được tin báo về một vụ bắt cóc trẻ em vừa xảy ra tại ngã tư Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh. Nhưng khi lực lượng chức năng cấp tốc đến hiện trường để điều tra thì mới phát hiện đó chỉ là tin báo sai sự thật.

Tại hiện trường lúc này chỉ có hai thanh niên là Nguyễn Hoàn Vũ (32 tuổi, trú Nguyễn Trường Tộ, phường Minh An) và Nguyễn Đăng Huân  (32 tuổi, trú Hai Bà Trưng, phường Minh An) đang xô xát lẫn nhau mà tuyệt nhiên không hề có vụ bắt cóc nào như tin báo

Hiện trường vụ xô xát bị thổi phồng thành bắt cóc trẻ em ở Hội An sáng 18-4. Ảnh: MXH.

Tại cơ quan Công an Vũ khai nhận, trước đây do có hiềm khích với Huân ở một sân bóng, cho rằng Huân cố tình chơi xấu với mình nên sáng ngày 18-4, tình cờ thấy Huân đang chạy xe trên đường thì Vũ liền lao xe tới định “hù” nhưng không may bị té ngã. Sau đó, Vũ lên xe bỏ đi thì Huân chạy theo yêu cầu làm rõ mâu thuẫn và hai người đã gây hấn nhau.

Huân khai nhận, mình báo tin là có bắt cóc trẻ em chỉ nhằm mục đích để Công an nhanh chóng xuống hiện trường xử lý mâu thuẫn giữa anh và Vũ. Tuy nhiên, thông tin giả bắt cóc trẻ em lại được tung lên mạng, lại được thêu dệt gây xôn xao dư luận.

Chiều ngày 19-4, trao đổi với Báo CAND về thực hư vụ việc này, ông Trương Đức Liên – Phó trưởng Công an phường Minh An xác nhận trên địa bàn phường Minh An không hề xảy ra vụ bắt cóc nào.

Ông Liên cho biết, hiện Công an phường Minh An đang tiến hành làm hồ sơ xử lý vụ việc. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng người dân cần bình tĩnh trước mọi thông tin, không nên hiếu kỳ hay quá tin vào các tin đồn nghiêm trọng, thất thiệt khi chưa có xác minh của lực lượng chức năng và thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Hà Ngọc