Làm rõ vụ Khu du lịch sinh thái rộng 42 ha xây dựng "chui"

Thứ Năm, 24/11/2022, 17:34

Ngày 24/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Đây là  Khu du lịch sinh thái lớn nhất tại Đồng Nai…

UBND tỉnh Đồng Nai giao lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Nội dung cần làm rõ là rà soát hồ sơ, bổ sung làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án này.

Làm rõ vụ Khu du lịch sinh thái rộng 42 ha xây dựng dựng không phép -0
Khu du lịch sinh thái xây dựng không phép.

Sau khi UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo, Sở Xây dựng Đồng Nai đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường với tư cách là Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND TP Biên Hòa căn cứ văn bản, quy định của pháp luật từng thời kỳ để rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm tại dự án.

Dự án này hình thành từ năm 2000, với quy mô ban đầu chỉ  hơn 1,6 ha làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau nhiều lần mua thêm đất đến nay diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42 ha. Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để tiến hành cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp.

Sau đó, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007 nhưng  đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng.

Ngọc Sơn
.
.
.