Kết quả xác minh vụ nữ du khách tố bị hành hung khi đi du lịch ở Ninh Thuận

Thứ Sáu, 10/05/2024, 21:59

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Ninh Thuận vừa có báo cáo UBND tỉnh về kết quả xác minh vụ việc du nữ khách tố bị hành hung tại khu vực Bãi Kinh, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, như Báo CAND đã thông tin.

Trước đó vào khoảng 15h chiều 1/5, chị Nguyễn Diệu Linh (SN 1995, trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cùng hai người bạn nam đến Bãi Kinh xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải để tắm biển trong khu du lịch do khách sạn Casa Maya quản lý.

Tại đây, nhóm của chị Linh thuê thuyền sup có trang bị áo phao để chèo trên biển. Trong lúc chèo thì xảy ra sự cố lật thuyền khiến hai bạn nam bị sóng đánh xô dạt về phía vách đá, nên chị Linh kêu người cho thuê mô tô nước đang ở gần đó hỗ trợ. Kết quả xác minh người này là Phạm Đình Dương, trú ở thôn Hiệp Mỹ, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh (Khánh Hòa).

Đã có kết quả xác minh vụ việc du khách tố bị hành hung khi đi du lịch ở Ninh Thuận -0
Khi khám nội soi chị Nguyễn Diệu Linh phát hiện bị thủng màng tai trái sau vụ việc bị hành hung.

Khi nghe ra giá hỗ trợ 200.000 đồng, chị Linh đồng ý nhưng anh Dương không cứu người, mà chỉ kéo thuyền sup, vì thấy hai bạn của chị Linh có mặc áo phao, chỉ cách bờ chỉ khoảng 10m và đang bơi vào.

Bức xúc vì hai người bạn không được cứu giúp, nên chị Dương lên tiếng dẫn đến tranh cãi với anh Dương. Khi thấy chị Linh cầm điện thoại quay video, anh Dương bước đến dùng tay đánh vào tai trái chị Linh để cấm cản ghi hình. Cùng lúc đó có một số người can ngăn, nên chị Linh cùng hai người bạn đến lễ tân khách sạn Casa Maya phản ánh sự việc.

Sau khi trở về Hà Nội, ngày 4/5 chị Linh đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám nội soi, phát hiện bị thủng màng tai trái, nên đăng tải nội dung, hình ảnh, video lên các trang mạng xã hội Facebook “D.Linh Nguyễn”, Tiktok "Linhbongram” để phản ánh vụ việc nêu trên và đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, xử lý.

Đã có kết quả xác minh vụ việc du khách tố bị hành hung khi đi du lịch ở Ninh Thuận -0
Đoàn kiểm tra do Sở VHTT&DL tỉnh Ninh Thuận chủ trì, phối hợp các cơ quan chức trách và địa phương thu thập thông tin, xác minh vụ việc. 

Từ thông tin phản ánh trên mạng xã hội, ngày 6/5, Sở VHTT&DL tỉnh Ninh Thuận đã chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng và địa phương xác minh vụ việc. Công an huyện Ninh Hải không chỉ triệu tập làm việc anh Phạm Đình Dương – người cho thuê mô tô nước tự phát ở Bãi Kinh nằm trong khụ vực khách sạn Casa Maya quản lý, mà còn thu thập thông tin của một số người có liên quan.

Ngày 7/5, Công an huyện Ninh Hải đã phân công cán bộ làm việc với chị Nguyễn Diệu Linh tại Công an phường Vĩnh Tuy, TP Hà Nội. Vụ việc đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Hải thụ lý theo thủ tục tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, đồng thời trưng cầu Viện Pháp y Trung ương giám định thương tích đối với chị Linh, để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Sở VHTT&DL tỉnh Ninh Thuận cũng đã yêu cầu khách sạn Casa Maya dừng và cam kết không tổ chức hoạt động chèo thuyền sup trên biển do chưa đảm bảo một số điều kiện theo quy định tại Nghị định 48/2019/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời khách sạn phải lập danh sách, phân công nhân viên tham gia tập huấn bơi lội, phòng, chống đuối nước, cứu nạn... để đảm bảo điều kiện phục vụ một số loại hình vui chơi giải trí trên biển.

UBND huyện Ninh Hải cũng đã chỉ đạo Phòng VH&TT phối hợp UBND xã, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tăng cường công tác kiểm tra xử lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ trái phép, lấn chiếm, tranh giành du khách tại Bãi Kinh, chú trọng tuyên truyền văn hóa ứng xử với du khách…

Hữu Toàn
.
.
.