Hai huyện tại Quảng Nam báo cáo về việc trao tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

16:37 15/10/2021

Sau khi nhận được công văn của Công an TP Hồ Chí Minh, 2 huyện Nam Trà My và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản phúc đáp, báo cáo về việc hỗ trợ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Chiều 15/10, ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, đã có văn bản báo cáo gửi Công an TP Hồ Chí Minh về hoạt động từ thiện của đại diện nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Theo ông Hùng, trước đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My nhận được văn bản của Công an TP Hồ Chí Minh về việc yêu cầu cung cấp thông tin, số tiền hỗ trợ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương. Ngay sau khi tiếp nhận văn bản này, MTTQ huyện Nam Trà My đã làm văn bản báo cáo cụ thể, kèm theo danh sách người dân địa phương được hỗ trợ gửi phúc đáp cho Công an TP Hồ Chí Minh.

2 huyện tại Quảng Nam phản hồi về việc làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh -0
Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh trao hỗ trợ cho người dân huyện Quế Sơn, Quảng Nam. Ảnh: B.Đ

Ông Hùng cho biết, vào cuối tháng 5/2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh có về huyện Nam Trà My trao 500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2020. Thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên huyện chỉ mời đại diện một số hộ dân đến trao tượng trưng, rồi đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh bàn giao số tiền mặt còn lại cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My. Sau đó Mặt trận huyện chuyển tiền để Ban Cứu trợ các xã tổ chức trao tiền cho các hộ dân còn lại trong danh sách.

Còn tại huyện Quế Sơn, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn cũng xác nhận, đã nhận được văn bản của Công an TP Hồ Chí Minh và có văn bản báo cáo phúc đáp cơ quan này. Trong đó cho biết, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả đã trao 400 triệu đồng tại địa phương, bao gồm 300 triệu hỗ trợ kinh phí xây dựng mới 6 căn nhà và 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng.

Ngọc Thi