Công an TP Hồ Chí Minh xác minh việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện ở Quảng Trị

15:13 10/10/2021

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Ngày 10/10, Công an TP Hồ Chí Minh xác nhận thông tin đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng xác minh việc làm từ thiện của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh).

Cụ thể, Công an TP Hồ Chí Minh gửi văn bản đề nghị phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ hài Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng bão, lụt tại địa phương này. Văn bản cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho nghệ sĩ hài Hoài Linh trước đó.

Công an TP Hồ Chí Minh xác minh việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện ở Quảng Trị -0
Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị vào cuối tháng 5/2021.

Việc này cũng vừa được ông Trần Việt Dũng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong xác nhận với báo chí. Theo đó, vào đầu tháng 8/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã có văn bản trả lời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, vào ngày 19/4, qua điện thoại, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TP Hồ Chí Minh về việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện.

Tiếp nhận thông tin này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã họp thống nhất, xin ý kiến cấp trên. Sau đó, đơn vị đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức bình xét, lập danh sách đối tượng phù hợp và dự kiến phương án tổ chức trao tặng cho bà con vào ngày 12/5.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao đổi với phía nhà tài trợ và người dân tạm hoãn việc tổ chức trao quà. Vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nên Mặt trận và nhà hảo tâm thống nhất trao gián tiếp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, cấp xã, thị trấn.

Ngày 2/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã đến Mặt trận huyện trao 1,5 tỷ đồng tiền mặt. Trước tình cảm đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự. Theo ông Trần Việt Dũng, đây là thủ tục thường lệ đối với các nhà tài trợ trong và ngoài huyện đã có sự đóng góp, hỗ trợ lớn cho bà con nhân dân huyện Triệu Phong.

Sau khi tiếp nhận số tiền nói trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã ủy quyền cho Mặt trận các xã, thị trấn tổ chức trao tặng cho người dân có tên trong danh sách. Cũng theo ông Dũng, trong quá trình nhận quà, người dân có ký nhận.

Công an TP Hồ Chí Minh xác minh việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện ở Quảng Trị -0
Ghi nhận tấm lòng vàng các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh.

Được biết, vào cuối tháng 5/2021, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng đến lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Ngay trong chiều 31/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh.

Hoàng Anh