Trung tâm điều dưỡng người có công đón khách sai quy định

15:44 28/04/2018
Mặc dù không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, song Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung vẫn đón khách lưu trú.


Trung tâm điều dưỡng người có công miền Trung (ĐDNCC) thuộc Cục Người có công - Bộ LĐ-TB&XH được thành lập ngày 19-7-2016 có trụ sở tại 68 - Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cơ sở này có chức năng, nhiệm vụ thực hiện điều dưỡng luân phiên, phục hồi sức khỏe cho người có công cách mạng; ngoài ra còn thực hiện các hoạt động dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Công văn số 598/NCC-KHTC của Cục Người có công.

Ngày 26-3, Cục Người có công đã ban hành Công văn số 598/NCC-KHTC về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao tại Trung tâm ĐDNCC miền Trung. Theo đó, Cục Người có công yêu cầu Trung tâm chỉ được hoạt động dịch vụ theo quy định của pháp luật sau khi được lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Mặc dù không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, song Trung tâm ĐDNCC miền Trung vẫn đón khách lưu trú.

Cụ thể, lúc 21h48 ngày 15-4, tổ kiểm tra của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn tiến hành kiểm tra Trung tâm ĐDNCC miền Trung, phát hiện cơ sở này không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Chưa dừng lại ở đó, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện Trung tâm không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Trụ sở Trung tâm ĐDNCC miền Trung.

Qua kiểm tra thực tế Trung tâm đã tiếp nhận 137 khách lưu trú nhưng chỉ lưu giữ thông tin của 28 khách lưu trú để quản lý, còn 108 khách Trung tâm không ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính trước khi cho khách vào phòng nghỉ.

Với những sai phạm như trên của Trung tâm ĐDNCC miền Trung, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 3 triệu đồng.
Ngọc Thi