Không có chuyện CSGT câu kết tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông

08:33 29/04/2018
Đó là khẳng định của Phòng CSGT Hà Nội về clip có nhan đề: “Câu kết với CSGT tháo đồ của các phương tiện vi phạm”. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền các đoạn video clip có thời lượng dài  4 phút 35 giây và 1 phút 40 giây ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ CSGT đi xe môtô chuyên dụng của CSGT xuất hiện trong bãi xe này.

Các đoạn video trên được đăng tải kèm theo các bình luận trái chiều. 

Sau khi các đoạn clip trên được đăng tải, Phòng CSGT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh và báo cáo kết quả cụ thể như sau: Chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh địa chỉ 356 Giải Phóng là không đúng. 

Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, Công an các quận, huyện thuộc Công an thành phố, trong đó có Phòng CSGT đường bộ đường sắt  (Đội 1, Đội 4, Đội 14). 

Phòng CSGT Hà Nội khẳng định không có chuyện CSGT câu kết với nhân viên bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông. Trong thời gian qua, thực hiện Kế hoạch số 78/KH-CAHN-PV19 ngày 27-3-2018 về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính; các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an thành phố theo quy định. 

Phòng CSGT đã đề nghị Giám đốc Công an thành phố giao vụ việc trên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố để điều tra, làm rõ động cơ, mục đích xử lý nghiêm những người liên quan đến việc đăng tải các video clip trên theo quy định của pháp luật.

PV