Bê tông tươi làm sập công trình nhà văn hóa thôn

Thứ Năm, 04/06/2020, 19:56
Ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp bị sập nhà văn hóa thôn Khoái Cầu, rất may không có thiệt hại về người.

Ông Vinh cho biết thêm, xã Thắng Lợi có 11 thôn và 10 thôn đã có nhà văn hóa. Năm 2020 huyện Thường Tín đã phê duyệt cho xã làm chủ đầu tư công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Khoái Cầu.

Theo đó, đơn vị đã thực hiện các công việc theo quy định pháp luật và Công ty Phước Long là đơn vị trúng thầu xây dựng nhà văn hóa thôn Khoái Cầu. Công trình có tổng mức đầu tư 4,3 tỷ đồng và thời gian thi công là 180 ngày.

Vào khoảng 10h sáng ngày , sau khi đơn vị thi công đổ bê tông tươi lên mái tầng 1 của nhà văn hóa thì xảy ra hiện tượng sập mái. Rất may không có thiệt hại về người.

Cùng chia sẻ về sự việc tại phòng chủ tịch UBND xã, lãnh đạo Công ty Phước Long cho biết, khoảng cách giữa 2 bức tường khoảng 8m nên cột chống yếu, không tốt đã dẫn tới sập mái.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thường Tín và các cơ quan liên quan đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin, lập biên bản sự việc.

Vị lãnh đạo Công ty cũng cho biết thêm, thông thường với mái nhà văn hóa, các đơn vị thi công đổ máy trộn bê tông trước thì sẽ mất khoảng 2 ngày nhưng lần này, đơn vị đổ bê tông tươi nên với trọng lượng khoảng 25-27m³ bê tông đã khiến sập mái.

“Chúng tôi đã ngồi lại với công nhân và nhận thấy cột chống không tốt, chúng tôi rút kinh nghiệm và khắc phục, hỏng đến đâu chúng tôi sẽ sửa đến đó”, vị lãnh đạo Công ty Phước Long thông tin.

Hiệp Bình
.
.
.