Như CAND online đã đưa tin, chiều ngày 14/5 tại khu vực thi công xây dựng nhà xưởng của Công ty AV Healthcare đã xảy ra vụ sập bức tường đang thi công cao khoảng 8m, dài 109m. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn có khoảng 50 công nhân đang làm việc tại công trình. Hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, làm 10 người tử vong, 14 người bị thương. Công trình này do Công ty TNHH Hà Hải Nga, có trụ sở tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa thi công; Công ty TNHH Laud JVC là đơn vị thiết kế và đơn vị giám sát là Công ty CP dịch vụ công nghiệp Đồng Nai. 

Hiện trường vụ sập công trình xây dựng làm 24 người thương vong.

Ngay sau khi vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy UBND tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng cứu nạn, cứu hộ và xử lý vụ việc. Đồng thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân có người tử vong và những trường hợp bị thương điều trị tại bệnh viện. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cũng đang phối hợp với lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị liên quan của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng Đồng Nai để tiếp tục thu thập hồ sơ, giám định vật liệu công trình để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc.


Ngọc Sơn