Sốt xuất huyết tăng mạnh, nguy cơ bùng dịch nếu không phòng, chống tốt

Thứ Tư, 22/06/2022, 11:33

Ngày 21/6, Bộ Y tế có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Theo Bộ Y tế, hiện nay đang là cao điểm mùa dịch SXH, đã ghi nhận 60.000 ca mắc từ đầu năm tới nay, tăng 97% so với cùng kỳ năm 2021; số ca tử vong cũng cao hơn, trong đó trẻ em tử vong nhiều hơn người lớn. Bộ Y tế dự báo số mắc SXH thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Y tế điện và đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố giao trách nhiệm cụ thể cho các cấp chính quyền có nhiệm vụ chỉ đạo và huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị, chính trị xã hội phối hợp với ngành Y tế triển khai chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy... Chỉ đạo Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch, tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân.

T.H
.
.
.