Hỏa hoạn cháy rụi nhà của hộ nghèo ngày cận Tết

Chủ Nhật, 23/01/2022, 19:33

Lúc 2h20 sáng 23/1, tại thôn Đạ Ty, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi hoàn toàn căn nhà và tài sản bên trong của gia đình ông K’Ba (SN 1979). Đây là hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số của xã Đạ Đờn.

Thời điểm trên, khi hàng xóm đang ngủ thì nghe tiếng la hét cầu cứu của gia đình nạn nhân. Mọi người choàng thức giấc, phát hiện phía căn nhà của gia đình ông K’Ba đang bốc cháy dữ dội.

Do căn nhà chủ yếu bằng gỗ, gặp trời hanh nắng trong thời gian dài nên bốc cháy rất nhanh. Chỉ trong giây lát đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Rất may các thành viên trong gia đình ông K’Ba đã chạy thoát ra ngoài nên không gây thương vong về người.

Hỏa hoạn cháy rụi nhà của hộ nghèo ngày cận Tết -0
Hiện trường vụ hỏa hoạn,

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà gỗ có diện tích khoảng 70m2, 3 xe máy, 1 cối xay cà phê, 10 con heo… ước tính tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Do không còn chỗ ở, gia đình nạn nhân đã chuyển tới sinh sống tạm tại nhà của cha mẹ ruột gần đó. Chính quyền địa phương đã vận động hỗ trợ lương thực, thực phẩm và 31 triệu đồng cho gia đình ông K’Ba.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được xác định là do chập điện gây ra.

Chiều cùng ngày, xưởng sấy cà phê của gia đình ông Phan Vãn Vinh (thôn Bằng Tiên 2, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà) cũng đã xảy ra hỏa hoạn. Nhà xưởng và toàn bộ số cà phê để trong xưởng, trên các sàn sấy (khoảng 10 tấn) bị lửa thiêu cháy rụi. Nguyên nhân của vụ cháy này có thể là do nổ bình hơi lò sấy gây ra.

Khắc Lịch
.
.
.