Chồng say, vô ý gây cháy nhà khiến vợ và hai con tử vong

10:36 25/11/2021

Sau khi nhậu về đến tiệm tạp hóa, người chồng do bực tức cá nhân đã đập phá đồ đạc. Một bình gas mini phát nổ, gây cháy khiến vợ và hai con tử vong. 

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã cho gia đình bảo lãnh đối với Đỗ Phước Sang (SN 1986, ngụ xã Tân Dương, huyện Lai Vung). Sang đang bị điều tra về hành vi vô ý gây chết người. 

Theo điều tra ban đầu, chiều 22/11, Sang cùng vợ là V.L.T. (SN 1989) đến nhà người bạn uống bia. Chị T. về trước, Sang tiếp tục ở lại nhậu. Khi về đến tiệm tạp hóa, cũng là nơi ở tại xã Tân Quy Tây, chị T. cùng hai con 5 tuổi và 12 tuổi lên gác ngủ.

Chồng nhậu xỉn, vô ý gây cháy nhà khiến vợ và hai con tử vong -0
Cửa tiệm tạp hóa xảy bị cháy được phong tỏa. 

Đến khuya hôm đó Sang mới về đến nhà. Sau khi Sang về khoảng một giờ đồng hồ, tiệm tạp hóa xảy ra cháy. Ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm. Chị T. và hai con ngủ trên trên gác tử vong. Sang bị bỏng nặng, được đưa đến bệnh viện điều trị.

Vụ cháy đã thiêu rụi cửa tiệm tạp hóa. Công an TP Sa Đéc đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp, tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi và đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra.

Sau hai ngày điều trị, tối 24/11, Sang đã được bác sĩ cho xuất viện. Cơ quan điều tra lấy lời khai, bước đầu Sang thừa nhận đã gây ra vụ cháy, khiến vợ và hai con tử vong. Nhậu về, do bực tức chuyện cá nhân, Sang đã đập phá đồ đạc. Một bình ga mini phát nổ, gây cháy. Sang đã cố gắng dập lửa và cứu vợ con nhưng không thành.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình.

Văn Vĩnh