Bóc tách thành công khối u khủng gần 21cm ra khỏi tử cung một phụ nữ

17:34 27/11/2021

Sau nhiều giờ thực hiện phẫu thuật, các y, bác sĩ đã bóc tách thành công khối u xơ quái to bằng 3 quả cam, có kích thước 21cm ra khỏi cơ thể bệnh nhân N. Hiện sức khỏe của bệnh nhân N. đã hồi phục, có thể tự ngồi dậy và đi đứng mà không cần người hỗ trợ.

Chị N. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng trong tình trạng đau bụng quằn quại, rong kinh, thiếu máu nặng. Sau khi thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ phát hiện, chị N. có khối u quái kích thước rất lớn, kết cấu phức tạp nằm lạc nội mạc tử cung bệnh nhân.

Bóc tách thành công khối u khủng gần 21 cm trong tử cung một phụ nữ  -1
Khối u quái nằm trong tử cung của bệnh nhân N. đã được bóc tách ra ngoài. 

Theo bác sĩ Lê Như Ngọc, tình trạng khối u quái của bệnh nhân N. rất lớn, đã chèn vào các cơ quan khác trong cơ thể, khiến bệnh nhân thường xuyên gặp phải hiện tượng rong kinh thiếu máu nghiêm trọng, kèm theo đau bụng dữ dội.

Trường hợp này rất khó để thực hiện phẫu thuật nội soi nên bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật mở để loại bỏ khối u một cách triệt để nhất. Sau nhiều giờ thực hiện phẫu thuật, khối u xơ quái to bằng 3 quả cam, có kích thước 21cm được tách ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân N. đã hồi phục, có thể tự ngồi dậy và đi đứng mà không cần người hỗ trợ.

Bệnh nhân N. chia sẻ, do hoàn cảnh khó khăn, mặc dù mang khối u gần 2 năm qua trong cơ thể nhưng chị vẫn chấp nhận chung sống cùng với nó. Thời gian gần đây chị bị đau bụng quằn quại, rong kinh, thiếu máu nặng. Với mong muốn giảm nhẹ triệu chứng của bệnh, chị cũng đã tìm mua đủ loại thuốc được giới thiệu có tác dụng giảm nhẹ khối u. Thế nhưng tình trạng bệnh không hề giảm mà ngược lại chị cảm nhận được khối u ngày một tăng kích thước. Rất may, chị được các bác sĩ của Bệnh viện Gia Đình phẫu thuật, bóc tách khối u để tránh những biến chứng nghiêm trọng, nguy cơ phải cắt luôn tử cung.

Hoài Thu
.
.
.