Xác minh clip tố nhân viên Bệnh viện K nhận tiền của bệnh nhân

09:59 03/06/2016
Tài khoản Hoàng Diệu đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế được cho là của Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều đã nhận và cầm khá nhiều phong bì từ một số người nhà của bệnh nhân.

Chiều tối ngày 2-6, ngay sau khi phát hiện mạng xã hội facebook có tài khoản mang tên Hoàng Diệu đăng tải đoạn video nhân viên y tế của Bệnh viện K nhận phong bì của người bệnh, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã trực tiếp chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện K khẩn trương xác minh vụ việc trên.

Nếu phát hiện có sai phạm, cần xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng qui định. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện K phải công khai thông tin và kết quả xác minh xử lý cho cơ quan báo chí, đồng thời, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9-6-2016.

Phản ứng này của Bộ Y tế là do trước đó, tài khoản Hoàng Diệu đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế được cho là của Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đã nhận và cầm khá nhiều phong bì từ một số người nhà của bệnh nhân.

Hình ảnh cắt từ clip.

Cùng với nhận phong bì, đoạn đối thoại cho thấy nhân viên y tế này còn hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác: "Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia… Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, gây mê anh cầm 1 cái cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu... Các anh cầm lên trên kia. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau..."

Có thể xác định là đoạn video trên không phải mới được quay, mà ít nhất vài tháng trước, vào thời điểm trời còn lạnh.

PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, ông đã nắm được thông tin về đoạn video này và trước mắt đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ cán bộ y tế đã nhận phong bì trong clip. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ vụ việc và thông tin đến các cơ quan chức năng, báo chí sau khi có kết luận cụ thể như chỉ đạo của Bộ Y tế.

Thanh Hằng