Toàn bộ những người ở cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 23/07/2021, 11:44
Sáng 23/7, Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh cho biết, 689 nhân viên và học viên tại cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá dương tính với SARS-CoV-2.


Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá là đơn vị chịu sự quản lý của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh nhưng đóng trên địa bàn ấp Bố Lá, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Tại cuộc họp báo trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh chiều 21/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH thành phố cho biết đã phát hiện tổng số 506 trường hợp ở đây dương tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã cử đoàn y bác sĩ đến khám và chữa cho các bệnh nhân. Đến tối 22/7, kết quả xét nghiệm 100% người tại đây dương tính với SARS-COV-2.

Các y bác sĩ đang tích cực điều trị cho những ca nhiễm COVID-19 tại đây.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng y tế thực hiện tốt công tác chống dịch tại cơ sở, tối 22/7, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã gửi công văn khẩn tới Thường trực UBND thành phố chỉ đạo Thanh niên xung phong thành phố cử lực lượng đến hỗ trợ vòng ngoài cho cơ sở cai nghiện Bố Lá.

Theo Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, ngay khi phát hiện dịch tại đây, người đang cai nghiện dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển vào các khu tập trung, nhân viên dương tính cách ly ở khu riêng.

Sau khi các y bác sĩ ở TP Hồ Chí Minh lên điều trị tại chỗ, nếu trường hợp nặng sẽ chuyển đến Bệnh viện Nhân Ái tại tỉnh Bình Phước và Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Hiện chưa xác định nguồn lây nhiễm COVID-19 tại đây, phải chờ ngành y tế điều tra, xác minh. 


Nguyễn Cảnh
.
.
.