Tìm kiếm các trường hợp liên quan yếu tố dịch tễ những ca COVID-19 tại Quảng Nam

16:38 01/08/2020
TP Hội An và huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông báo yêu cầu những trường hợp liên quan đến các ca bệnh COVID-19 khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.


Ngày 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết theo thông báo của cơ quan y tế, đến nay trên địa bàn TP Hội An đã có 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp bị nghi nhiễm bệnh.

Trong đó, có 5 trường hợp là ni sư tại chùa Bảo Thắng (khối phố Phong Thọ, phường Sơn Phong); 4 trường hợp tại phường Minh An; 2 trường hợp ở phường Cẩm An; 1 trường hợp ở phường Cẩm Nam.

Ngoài ra, đến sáng 1/8, tại Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly tập trung và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Lực lượng chức năng TP Hội An phong tỏa khu phố An Hội, phường Minh An.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác những nhóm người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp cách ly y tế theo quy định.

Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hội An yêu cầu những người nào đã từng đến chùa Bảo Thắng tại khối Phong Thọ từ ngày 16/7 đến nay, hoặc đã từng tiếp xúc với các ni sư của chùa và những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân COVD-19 đã công bố phải khẩn trương khai báo y tế ngay tại Trạm Y tế các xã, phường, phục vụ công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã ra Thông báo khẩn số 01, cho biết theo thông tin dịch tễ của bệnh nhân thứ 526 (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) có đến dự tiệc cưới tại nhà ông Phan Tám (trú thôn An Hòa, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) vào ngày 26/7.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Duy Xuyên thông báo khẩn cho những ai đã từng đến dự đám cưới tại nhà ông Phan Tám khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ.
Ngọc Thi