1.300 người hoàn thành thời gian cách ly

14:59 08/04/2020
Trưa 8/4, có 1.300 người tại Trung tâm cách ly trung Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TPHCM hết thời gian cách ly 14 ngày làm thủ tục ra về.


Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, những người này là du khách, du học sinh, người dân từ nước ngoài trở về và được đưa đi cách ly tập trung. Đến nay đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với COVID-19.

Người cách ly phấn khởi ra về

Nhiều người tỏ ra vui mừng vì bản thân mình đã hoàn thành cách ly sắp được đoàn tụ với gia đình, đồng thời họ cũng không quên cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cán bộ chiến sĩ, nhân viên trong khoản thời gian cách ly tại đây.

Như vậy, hiện tại trong Khu cách ly của ký túc xá khu A ĐHQG TPHCM chỉ còn khoảng 200 người, trong số này có những người đã hoàn thành cách ly, nhưng vì chưa đặt được vé máy bay để về quê nên họ xin phép được ở lại.

Hướng dẫn người cách ly làm thủ tục ra về

Trước đó, hơn 900 người cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng  an ninh của thuộc ĐHQG TPHCM hoàn thành thời gian cách ly. Tổng số người cách ly tại hai khu này trên 7.000 người (trong đó KTX khu A trên 6.000).

Những người hết thời gian cách ly ra xe về

Về công tác điều trị người nhiễm COVID-19, đến nay, có thêm 4 bệnh nhân ở TPHCM khỏi bệnh và ra viện, trong đó 3 người liên quan bar Buddha. Hiện TPHCM chỉ còn 19 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

Trong số 19 bệnh nhân này, bệnh nhân 91 là người có tình trạng nặng nhất, phải thở ECMO, những bệnh nhân còn lại sức khỏe, ổn định, đang được theo dõi, điều trị.


Nhân Sơn