Liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 số  247, tối 7/4 UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống sự lây lan cấp bách. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, Đồng Nai đã chủ động xử lý ca bệnh, làm chủ được tình hình dịch. Ngành y tế phải nghiên cứu thuốc tốt nhất và thiết bị phù hợp để điều trị cho bệnh nhân này. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý việc bệnh nhân số 247 bị phát hiện nhiễm COVID-19 tại Đồng Nai tiếp tục đặt ra các biện pháp phòng chống lây lan một cách cấp bách và chặt chẽ hơn, nhất là trong việc thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

UBND tỉnh Đồng Nai họp khẩn sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên.

Ông Dũng yêu cầu, trước mắt Sở Y tế phỉ theo dõi chặt chẽ tình hình việc cách ly những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân trong quá trình làm việc cũng như trong thời gian cách ly; đồng thời phải tiếp tục theo dõi những người thân của những người làm việc tại chi nhánh công ty Gia Định. 

Đây là ca nhiễm xuất phát từ trong doanh nghiệp sản xuất có đông công nhân nên ông Dũng cũng đặc biệt lưu ý việc lây lan trong cộng đồng nói chung và trong giới công nhân lao động trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trước khi bị nhiễm COVID-19, đây là bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151 trong quá trình làm việc. Sau khi phát hiện bệnh nhân 124 dương tính với COVID-19, ngày 24-3 anh này được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần. 

Tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151. Ngày 6-4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định đã dương tính với COVID-19. 

Hiện bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. 4 người chung phòng cách ly với bệnh nhân này hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.


Ngọc Sơn