Người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép có kết quả xét nghiệm âm tính

14:42 08/07/2020
Ngày 8/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 10 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Trước đó ngày 6/7, Trung tâm Y tế quận 10 nhận tin báo có một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10.

Trung tâm Y tế quận cũng Công an địa phương đã đến thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố.

Người nhập cảnh trái phép cho biết đi từ Thiên Tân (Trung Quốc) bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5. Ngày 5/7, di chuyển từ Campuchia đến Hà Tiên (Kiên Giang) bằng đường bộ rồi đi xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10 (TP Hồ Chí Minh) trưa 6/7.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, đây là trường hợp nhập cảnh trái phép thứ 15 được phát hiện tại TP Hồ Chí Minh. Việc nhập cảnh trái phép là một trong các nguy cơ khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

 Do đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép lập tức báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất.


Nhân Sơn