Người dân xem thông tin chi tiết về dịch COVID-19 trên bản đồ số

Thứ Hai, 21/06/2021, 14:19
Ngày 21/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh thông báo đưa vào vận hành phiên bản mới bản đồ số tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn, nhằm tiếp thu ý kiến góp ý và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19.


Bản đồ mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Bản đồ được bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng chống dịch như: Chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin COVID- 19 tại  các địa điểm, khu vực mà người dân quan tâm như toàn thành phố - từng quận, huyện – từng phường xã; chức năng tìm kiếm thông tin liên quan dịch COVID -19 và thực hiện chia sẽ thông tin địa điểm này qua mã QRCode, Mạng xã hội, Email; chức năng hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; chức năng trích xuất, tải tập tin thông tin về các điểm COVID-19; các công cụ hữu ích khác như tìm đường, tìm vị trí, đo đạc…

Bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
Ngoài ra, người dân có thể thực hiện phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm chưa chính xác hoặc phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng chống dịch COVID-19 cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh.

Thông tin ca dương tính và các điểm dịch tễ sẽ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vào 9h và 15h hàng ngày; các điểm cách ly, phong tỏa được cập nhật vào cuối ngày từ các cơ quan phụ trách phòng chống dịch tại các địa phương trên địa bàn thành phố sau khi đã được công bố chính thức.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung chức năng để bản đồ số không chỉ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 mà còn là bản đồ hữu ích cung cấp các thông tin của thành phố liên quan cuộc sống người dân xung quanh mỗi ngôi nhà, góc phố.

Trước đó, ngày 7/6/2021, bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19 được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố quan tâm, tiếp nhận và phản hồi tích cực. Sở Thông tin và Truyền thông mong nhận được ý kiến góp ý để hoàn thiện Bản đồ số phục vụ ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo và người dân thành phố.

Truy cập ứng dụng qua địa chỉ:

https://bando.tphcm.gov.vn   Để gửi phản ánh thông tin về tình hình dịch COVID- 19, vui lòng thông tin về  tổng đài 1022, người dân có thể thực hiện qua 6 phương thức. Đó là cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022 -  nhấn phím 3 và số điện thoại (028) 3824.9000. Gửi tin nhắn SMS đến số 1022. Cài đặt phần mềm Mobile App “Tổng đài 1022” (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh. Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin. Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn. Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: tại địa chỉ https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.

Nguyễn Cảnh
.
.
.