Lấy mẫu xét nghiệm tại Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn

17:29 12/06/2021
Sáng ngày 12/6, sau khi nhận được thông tin từ khu cách ly tập trung về 1 trường hợp F1 có triệu chứng hô hấp đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm. Người này là em của BN9910 và BN9911, đang làm bảo vệ tại chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn. Huyện Hóc Môn đã khẩn trương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, truy vết. 

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm của người này, huyện Hóc Môn đã khẩn cấp huy động, tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp đang làm việc tại chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn. 

Việc lấy mẫu được ưu tiên triển khai nhanh và gấp ngay trong sáng 12/6, vì đây là một trong những chợ đầu mối nông sản lớn nhất, cũng là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm của thành phố với số lượng người giao thương và buôn bán luôn tấp nập. 

Việc lấy mẫu giám sát nhanh chóng nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan. Công tác lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, Ban quản lý chợ sắp xếp và hướng dẫn người dân khai báo, lập danh sách. Mọi người tham gia lấy mẫu đều rất chủ động và hợp tác với nhân viên y tế.
Mỗi ngày chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn có hàng ngàn người ra vào.
Được biết trước đó, ngày 11/6, tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đã ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 là 2 chị em ở cùng một nhà là BN9910 và BN9911. Đây là hai bệnh nhân được phát hiện khi khám sàng lọc tại một bệnh viện. 

Sau khi truy vết thông tin ban đầu đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần lấy mẫu đơn; 343 trường hợp khác được lấy mẫu gộp. Huyện cũng đã tiến hành khử khuẩn, phong toả tạm thời một khu vực trên đường Tân Hiệp 6.
Ngày 12/6 ngành y tế TP cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn
H.Nga