Bệnh viện Thu Cúc đi tiên phong trong nội soi dạ dày, đại tràng không đau

08:43 16/10/2017
Nói đến nội soi dạ dày hay đại tràng, nhiều người không khỏi lo ngại vì cảm giác nôn nao, kích thích và đau. Đó cũng chính là lý do dù có vấn đề về tiêu hóa nhưng nhiều người vẫn chần chừ không đi khám. Thời gian gần đây, phương pháp nội soi không đau đã được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 286 Thụy Khuê, Hà Nội giới thiệu rộng rãi tới người dân và đang nhận được sự quan tâm tích cực.


Nội soi dễ chịu, kết quả chính xác và an toàn

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thái Sơn – Trưởng đơn vị Nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc, so với nội soi thường, các phương pháp nội soi không đau có nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh mà còn giúp quá trình nội soi diễn ra ổn định, ống nội soi dễ dàng luồn lách quan sát kỹ từng vị trí, từ đó cho kết quả chính xác.

Hiện Bệnh viện đang áp dụng 2 phương pháp nội soi không đau chính là nội soi ống tiêu hóa trên từ thực quản, dạ dày, tá tràng qua đường mũi không gây mê và nội soi toàn bộ ống tiêu hóa gồm thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng gây mê. Đối với phương pháp nội soi qua đường mũi, ống nội soi được trang bị siêu nhỏ, đưa qua lỗ mũi thông xuống họng và xuống ống tiêu hóa mà không qua đường miệng nên không chạm vào vòm khẩu cái, lưỡi gà, vì vậy không gây buồn nôn, người bệnh tỉnh táo và có thể nói chuyện với bác sĩ.

Quá trình nội soi êm ái, dễ chịu tại Bệnh viện Thu Cúc.

Còn phương pháp gây mê thì người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê, tức là gây mê ngắn, rất an toàn, chỉ trong khoảng 15 phút để tiến hành nội soi. Quá trình thực hiện êm ái chỉ như vừa trải qua 1 giấc ngủ sâu, khi tỉnh dậy thì mọi việc đã thực hiện xong. Đặc biệt, khi thực hiện hai phương pháp nội soi trên, trạng thái tâm lý người bệnh ổn định nên giảm tình trạng ống nội soi chạm vào thành ống tiêu hóa, đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Nội soi giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa

Ung thư đường tiêu hóa có chiều hướng gia tăng ở Việt Nam, những giai đoạn đầu, bệnh thường không biểu hiện triệu chứng. Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng khoa Ung bướu Singapore, Bệnh viện Thu Cúc cho biết: “Chủ động nội soi khi chưa có triệu chứng – hay còn gọi là tầm soát ung thư đường tiêu hóa là phương pháp hữu hiệu để phát hiện sớn ung thư, các tổn thương tiền ung thư như polyp, các vết loét, chợt niêm mạc..., từ đó điều trị ngăn chặn bệnh phát triển thành ung thư. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn sớm là gần 100%”.

Tuy nhiên, do tâm lý sợ nội soi, nên người dân chưa hình thành ý thức tầm soát ung thư đường tiêu hóa mà chỉ đi khám khi thấy bất thường. Đó là lý do Bệnh viện Thu Cúc đưa dịch vụ nội soi không đau là một trong những hạng mục khám quan trọng nhất trong các gói tầm soát ung thư đường tiêu hóa, từ đó, giải tỏa áp lực tâm lý cho nhiều người.

Dịch vụ chu đáo đã chiếm trọn niềm tin  của khách hàng

Đi đầu trong việc đưa dịch vụ nội soi không đau đến với đông đảo người dân, nhưng để Bệnh viện Thu Cúc chiếm được cảm tình trọn vẹn phải kể đến nhiều lý do khác.

Chị N.T.L.A (Cầu Giấy) cho biết: “Bệnh viện rất sạch sẽ, lại chu đáo, gọi điện dặn dò rất kỹ cho tôi trước khi đi nội soi nên cảm thấy rất yên tâm. Sau khi nội soi xong bệnh viện phục vụ ngay bánh và sữa miễn phí. Bác sĩ giải thích rất cặn kẽ, tôi thấy mình được quan tâm khi đến đây. Đặc biệt là chi phí không đắt chút nào”.

Còn anh N.B (Ba Đình) cho biết: “Tôi có bảo hiểm y tế tại đây, vừa không mất tiền khám, khi nội soi cũng được giảm giá nhiều. Dù dùng BHYT nhưng bệnh viện không phân biệt, đều rất chu đáo. Tôi bị loét đại tràng, được bác sĩ Hằng có chuyên môn cao tại đây điều trị trực tiếp, nay bệnh đỡ rất nhiều”.             

Bệnh viện Thu Cúc tặng voucher 200.000đ dành riêng cho độc giả của Báo Công An Nhân Dân

Voucher áp dụng cho dịch vụ Nội soi không đau. Để tiết kiệm thời gian và được phục vụ chu đáo, độc giả vui lòng gọi đến tổng đài 1900558896 để tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh trước, đồng thời đọc mã NS.CAND để đăng ký nhận voucher ưu đãi. Thời hạn Voucher: 15-11-2017.

PV