Bệnh nhân tái dương tính về từ Guinea Xích Đạo đã âm tính

21:39 24/08/2020
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh chiều tối 24/8 cho hay bệnh nhân 1007 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trở lại sau khi tái dương tính.


Ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết phần lớn khu vực phong tỏa ở đường Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú) – khu vực này có bệnh nhân 1007 sinh sống đã được dỡ bỏ, chỉ còn 2 hộ liền kề gia đình bệnh nhân và 2 người diện F1 là cha mẹ bệnh nhân còn được cách ly, dù đã 3 lần âm tính. Nếu lần xét nghiệm tiếp theo tiếp tục âm tính, phong tỏa sẽ được dỡ bỏ.

Bệnh nhân 1007 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 

Cũng tại cuộc họp,  ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Từ đầu dịch đến giờ, TP Hồ Chí Minh phát hiện 77 bệnh nhân COVID-19 và 1 bệnh nhân chuyển viện từ Bạc Liêu lên. Công tác giám sát sức khỏe người sau xuất viện đã ghi nhận tổng cộng 14 ca tái dương tính nhưng đến nay, toàn bộ bệnh nhân này đã âm tính trở lại.

Số bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại thành phố đến chiều 24/8 là 15 người. Trong đó, 8 bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 7 bệnh nhân là các trường hợp nhập cảnh (bao gồm ca 1007) đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TP Hồ Chí Minh hiện có 164 trường hợp nghi nhiễm (là người có triệu chứng hô hấp và yếu tố dịch tễ, được các bệnh viện sàng lọc) đang được cách ly tập trung. Đến nay, 139 trường hợp đã âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Tổng số người đang được cách ly tập trung tại thành phố đến chiều 24/8 là 1.343 trường hợp.

Tính đến 24/8, ngành y tế phối hợp lực lượng Công an và chính quyền địa phương tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 126 người nhập cảnh trái phép, phát hiện một trường hợp dương tính (BN912).

Đến nay là 26 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, tại thành phố chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ 08 ca bệnh trong cộng đồng. Riêng 7 người nhập cảnh được cách ly tập trung ngay, không phát hiện trường hợp lây nhiễm trong số những người cùng chuyến đi; một trường hợp tái dương sau nhập cảnh, đã thực hiện khoanh vùng, kiểm soát dịch tại cộng đồng.


Nhân Sơn