Bệnh nhân bị rắn hổ mang tấn công tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

16:28 08/09/2020

Vợ chồng anh P.V.T (38 tuổi, người bị rắn cắn ở Tây Ninh) dành 80 triệu đồng tặng cho một bệnh nhân nghèo cùng cảnh ngộ.


Sáng 8/9, ông Lê Minh Hiển (Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh) trao thư cảm ơn của của Bệnh viện Chợ Rẫy cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi vì đã dành số tiền Mạnh Thường Quân ủng hộ cho chồng chịchữa bệnh, chia sẻ cho bệnh nhân khó khăn hơn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Ông Lê Minh Hiển (Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy,TP Hồ Chí Minh –bên phải) đã trao thư cảm ơn cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ người đàn ông bị rắn cắn), để cảm ơn vợ chồng chị đã trao tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo. 

Đây là một hành động rất đáng nêu gương, một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng trong cộng đồng về phong trào người tốt việc tốt.

Trước đó, chị Tuổi từ Tây Ninh lên TP Hồ Chí Minh chăm chồng bị rắn cắn được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thêm nữa chồng gặp bệnh, chị Tuổi rơi vào cảnh kiệt quệ, thế nhưng khi chứng kiến gần nơi chồng mình nằm điều trị còn có hoàn cảnh bệnh nhân éo le hơn mình, chị đã bàn với chồng chia sẻ những đồng tiền được hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo có chi phí chữa trị.

Câu chuyện của vợ chồng chị Tuổi sau đó được chia sẻ và rất nhiều người biết đến. Các Mạnh Thường Quân đã đến trực tiếp Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ hơn 800 triệu đồng giúp gia đình chị Tuổi vượt qua nghịch cảnh.

Khi số tiền điều trị cho anh P.V.T tạm đủ, vợ chồng chị Tuổi quyết định ủng hộ 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chị Tuổi chia sẻ: "Tôi có đến gặp gia đình bệnh nhân và biết chi phí điều trị là 60 triệu đồng. Vợ chồng tôi quyết định chuyển 80 triệu đồng, để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết".

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ anh P.V.T đã hồi phục, đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Trước đó, các bác sỹ tại Bệnh viện đã thực hiện 4 cuộc phẫu thuật cắt  lọc các phần mô bị hoại tử cho anh T. Hiện, vết thương đang phục hồi tốt, đã lên mô hạt, những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của anh đã lành. 

Tuy nhiên, thời gian tới, anh T vẫn phải trải qua nhiều lần ghép da để phục hồi mô hoại tử ở phần bụng. Vợ chồng anh đã cảm ơn bác sĩ và nhờ chuyển lời tri ân đến những người đã quan tâm, giúp đỡ mình trong thời gian qua.

H.Nga