4 thanh thiếu niên, băng rừng trốn 5 chốt chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, 16/07/2021, 14:42
4 thanh thiếu niên đã băng rừng, trốn tránh ít nhất 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 của lực lượng chức năng.


Sáng  16/7, Công an xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với các công dân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.  

4 công dân vi phạm gồm: Lương Văn Xinh (SN 2005); Xeo Văn Hà (SN 2000), Moong Văn Tuấn (SN 2003), Moong Văn Đức (SN 2003), tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại bản Ca Da, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Trước đó, chiều 12/7, 4 người này đến tại nhà chị dâu của Moong Văn Đức là Cụt Thị Xoa (trú tại bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) để chơi sau đó có ăn cơm, uống rượu tại đây.

Đến ngày 15/7, khi biết thông tin tại bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu có trường hợp F1 của ca dương tính bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Cụt Văn Đức đã rủ 3 người cùng trốn về nhà mà không thực hiện khai báo y tế và các biện pháp chống dịch.

Lực lượng chức năng làm việc với 4 công dân vi phạm

Để trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, 4 người băng qua nhiều ngọn đồi, núi hiểm trở, trốn tránh ít nhất 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh của cả xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn và xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Đến khoảng 17h30p cùng ngày khi đến khu vực bản Cha Ca 1, xã Bảo Thắng, huyện thì bị tổ công tác phòng chống dịch xã Bảo Thắng phát hiện, yêu cầu khai báo y tế, đồng thời tiến hành cho cách ly tập trung tại khu cách ly xã Bảo Thắng để theo dõi sức khỏe. 

Tại đây, cả 4 công dân đều khai nhận hành vi của mình là sai, vi phạm các quy định về phòng chống dịch.


An Bình
.
.
.