Một điều dưỡng nghi nhiễm COVID-19

14:28 16/06/2021
Sáng 16/6, Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngừng khám chữa bệnh do phát hiện một điều dưỡng nghi mắc COVID-19.


Theo nguồn tin từ BV cho biết, 1 điều dưỡng có kết quả xét nghiệm dương tính làm việc tại khoa nội Thần kinh. Trước đó ngày 15/6, chồng nữ điều dưỡng này bị sốt, ho, test nhanh có kết quả dương tính, lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định PCR cũng có kết quả dương tính. 

Do đó, từ chiều 15/6 đến sáng 16/6, BV Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 xuyên đêm cho toàn bộ CBCNV. Đồng thời khử khuẩn những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm toàn bộ khoa Nội thần kinh và những người tiếp xúc gần có 336 người, kết quả đều âm tính.

BV Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh từ 16/6 

Kết quả xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế cũng cho kết quả âm tính. BV sẽ cho xét nghiệm PCR toàn bộ bệnh nhân nội trú (510 bệnh nhân).

Riêng hai vợ chồng nữ nhân viên đã được chuyển xuống điều trị tại BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

Ngoài ra, một người đàn ông làm việc photo giấy tờ gần khu vực BV cũng có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên xét nghiệm PCR kết quả âm tính. 

Trước tình hình trên, sáng 16/6, BV Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh từ 16/6 và chưa có thời gian hoạt động trở lại.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 961 bệnh nhân COVID-19, xếp thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau hai điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh. Ổ dịch lớn nhất liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, dịch có diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây trong cộng động. 

Được biết, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) sẽ xuống điều tra dịch tễ tại các khu vực nguy cơ trong BV Đại học Y dược (khu vực thang máy, đường bệnh nhân đi qua…) đánh giá toàn bộ nguy cơ để báo cáo với Bộ Y tế. 

H.Nga