82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

20:15 13/01/2021
Đến 20h ngày 13/1, 82 công nhân một doanh nghiệp ở Phú Yên vẫn đang được điều trị tại bệnh viện sau sự cố ngộ độc thực phẩm trong buổi trưa cùng ngày...

Trao đổi với PV Báo CAND tối 13/1, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên xác nhận một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở địa phương này đã xảy ra vào trưa cùng ngày.

Công nhân ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên

Vụ việc phát sinh tại Công ty CCIPY ở khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa. Theo đó, sau bữa ăn trưa của hơn 300 công nhân doanh nghiệp này, có 82 người lâm vào tình trạng chóng mặt, nôn mửa, phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, trong số đó có 10 người là phụ nữ đang mang thai.

Do số lượng bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đang điều trị nội trú tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Yên quá đông, nên Sở Y tế Phú Yên phải điều động thêm 1 bác sĩ và 5 điều dưỡng của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Yên hỗ trợ. Các khoa, phòng có bệnh nhân nằm điều trị cũng được tang cường vật tư y tế, nước uống phục vụ điều trị bệnh nhân.

Theo tường trình của một số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, bữa cơm trưa tại nhà ăn tập thể Công ty CCIPY là thực phẩm chay với các món nấm xào, canh rau, xì dầu… Sau khi ăn hơn 1 giờ thì xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm nêu trên.

Cùng với việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân, Sở Y tế Phú Yên đã cbỉ đạo cơ quan chuyên môn thu thập mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm để chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang của Bộ Y tế xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm


Hữu Toàn