3 người trong một gia đình tử vong do ăn phải nấm độc

18:52 11/05/2020
Chiều 11/5, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng xác định: Mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa, nhưng do ngộ độc nấm độc quá nặng nên cả 3 bệnh nhân người dân tộc Ca Dong là anh Đinh Văn T. (SN 1981) và vợ Đinh Thị N. (SN 1982) cùng con gái đã tử vong.

Trước đó, Báo CAND đã phản ánh,  ngày 4/5 vợ chồng anh T. và chị N. vào thăm rẫy phát hiện nhiều cây nấm có màu trắng mọc sau mưa, cho rằng đó là nấm rơm nên đã hái đem về chế biến món ăn tối cho cả nhà.

 Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng đồng hồ, lần lượt anh T., con gái (SN 2008) và chị N. có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, liên tục nôn ra máu… 

Ngay khi phát hiện sự việc, vợ chồng anh T. và cháu bé đã được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. 

Cả 3 bệnh nhân người  dân tộc Ca Dong trong  cùng gia đình đã tử vong do ăn phải nấm độc. 

Tuy nhiên, do tình trạng ngộ độc quá nặng, cháu bé con anh T. đã được chuyển viện ra Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng và 2 vợ chồng anh T. được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để cứu chữa.

Khi được chuyển viện, bệnh nhân nữ  chị N. đã trong tình trạng rất nguy kịch, rối loạn tri giác, hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, phải khẩn cấp lọc máu, thở máy và đã qua đời vào ngày 8/5.  Người chồng là anh T. triệu chứng ngộ độc xảy ra chậm hơn, tiếp xúc được, tổn thương gan và cháu bé  con của vợ chồng anh T chị N., được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cũng đã không thể qua khỏi và cùng tử vong vào tối 10/5.

Hoài Thu