Khai mạc 2 nội dung thi Army Games 2021 tại Việt Nam

13:59 31/08/2021

Sáng 31/8, tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia 4 (Hà Nội), Bộ Quốc phòng đã khai mạc 2 nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 nội dung thi đấu trong khuôn khổ Army Games 2021 với sự tham gia của 8 quốc gia gồm: Liên Bang Nga, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Uzbekistan, Cộng hòa Boliva Venezuela, Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, Cộng hòa Mali và chủ nhà Việt Nam.

Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021 được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới bởi vậy hơn 120 tuyển thủ quân sự của 7 quốc gia và đội chủ nhà Việt Nam đã thực hiện cách ly phòng dịch đúng quy định, được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tới thao trường luyện tập từ trước lễ khai mạc.  

Nội dung thi “Xạ thủ bắn tỉa” sẽ diễn ra trong bốn giai đoạn, lần lượt là đánh giá kỹ năng cá nhân, đánh giá theo cặp, đánh giá đồng đội và đánh giá tốc độ. Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62 mm.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên rút ngắn còn 13 bài. Hai giai đoạn thi đấu đầu tiên, các đội tuyển chỉ bốc thăm chọn lượt thi đấu.

Kết quả bốc thăm theo thứ tự lần lượt là đội tuyển Nga, Belarus, Uzbekistan, Lào, Bangladesh, Long Bình (Việt Nam), Venezuela và Thăng Long (Việt Nam).

“Vùng tai nạn” là nội dung thi đấu của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và mười người là tuyển thủ. Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn là dải chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường. Nhiệm vụ không chỉ là vượt qua thành công mà còn phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định.

Kết quả bốc thăm chặng 1 "Vượt chướng ngại vật đặc biệt" xác định các cặp đấu Mali - Belarus; Việt Nam 1 - Lào; Việt Nam 2 - Nga. Chặng 2 "Tiếp sức" có các cặp Lào - Việt Nam 1; Nga - Belarus; Việt Nam 2 - Mali.

P.Sơn - B.Châu