Thầy hiệu trưởng và giáo viên, sinh viên luyện võ cùng Công an

09:51 05/08/2020
Với mục tiêu xây dựng nhà trường đảm bảo ANTT, tạo môi trường học đường thân thiện cho sinh viên và học viên; Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội đã tổ chức lớp huấn luyện võ thuật tự vệ cho đội ngũ bảo vệ, giảng viên, cán bộ nhân viên...


Chiều 4/8, tại trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, khóa học thứ hai lớp tập huấn võ thuật tự vệ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh Nhà trường đã được tổ chức với giảng viên đến từ Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND.
Tham dự khóa học có TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN; TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Lân Trung, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển của trường cùng hơn 20 giảng viên, cán bộ, công nhân viên của nhà trường.
Chia sẻ về khóa học, TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cho biết: "Đặc thù đại học Ngoại ngữ hiện nay đang đứng chân trong một khuôn viên gần 4 ha cùng với nhiều đơn vị khác nhau như Đại học Sư phạm Hà Nội. Cũng chính bởi sự đan xen đó nên công tác đảm bảo ANTT trong khuôn viên nhà trường gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Các đối tượng xấu cũng vì thế mà trà trộn vào đây nhằm thực hiện hành vi phạm tội gây mất ANTT khiến sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên của nhà trường lo lắng. Với mong muốn công tác ANTT trong và ngoài nhà trường được đảm bảo tốt hơn, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ bảo vệ thông qua lớp tập huấn võ thuật với giảng viên đến từ Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND. 
Cũng theo thầy Đỗ Tuấn Minh, hoạt động tập huấn võ thuật sẽ không chỉ dừng ở phong trào mà sẽ tiếp tục được phát triển, trở thành hoạt động thường xuyên với mô hình câu lạc bộ võ thuật dành cho tất cả giảng viên, cán bộ nhân viên cũng như sinh viên trong trường tham gia.
TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng tham gia huấn luyện võ thuật.
Các học viên tham gia khóa tập huấn được huấn luyện các các thế võ cơ bản như: Quật ngã, khóa tay, bắt giữ khống chế đối tượng... Qua đó giúp nâng cao khả năng xử lý trong các tình huống, góp phần giữ gìn ANTT tại cơ sở.
PGS.TS. Nguyễn Lân Trung, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển của trường thực hiện động tác võ thuật theo hướng dẫn của giảng viên.
Lớp tập huấn võ thuật có sự tham gia của nhiều học viên nữ.
Các học viên được huấn luyện động tác khống chế đối phương có vũ khí.
Khóa học thứ hai được dự kiến sẽ diễn ra trong 1 tháng với 20 buổi bắt đầu từ ngày 4/8. Kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học từ Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND.
N.Công