VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Thứ Ba, 26/03/2024, 23:48

Tối 26/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV trưởng Philippe Troussier đã gặp trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại cuộc gặp, VFF và HLV Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024. HLV Philippe Troussier đã cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các CLB, VFF cũng như người hâm mộ. HLV Philippe Troussier cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

db7f5ef9c1946eca3785.jpg -0
Dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, ĐT Việt Nam đã nhận 10 thất bại trong 11 trận gần nhất. Ảnh: Phong Sơn

Về phần mình, VFF ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philipe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc. VFF chúc ông cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc. VFF xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng.

HLV Troussier ký hợp đồng dẫn dắt các đội U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam vào tháng 3/2023, theo hợp đồng có thời hạn đến tới 31/7/2026. Chiến lược gia người Pháp cùng ĐT Việt Nam có ba chiến thắng liên tiếp trước Hong Kong (1-0), Syria (1-0) và Palestine (2-0). Tuy nhiên sau đó, HLV Troussier đã có 10 thất bại trong 11 trận tiếp theo. Chiến thắng duy nhất của tuyển Việt Nam trong giai đoạn này là trận thắng với tỷ số 2-0 trước ĐT Philippines ở lượt đầu bảng F vòng loại hai World Cup 2026.

Nguyễn Bình
.
.
.