HLV Troussier nói gì sau khi ĐT Việt Nam thua đậm trước Indonesia

Thứ Ba, 26/03/2024, 22:06

Chiến lược gia người Pháp thừa nhận rất khó khăn khi cánh cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026 đang khép lại với ĐT Việt Nam sau trận thua đậm trước ĐT Indonesia tối 26/3.

"ĐT Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu nữa (tại vòng loại World Cup 2026) trong năm nay. Chúng ta hoàn toàn có thể đi tiếp nếu giành tối đa 6 điểm (toàn thắng) và ĐT Indonesia để thua. Điều đó khó khăn nhưng trong bóng đá mọi chuyện hoàn toàn có thể", HLV Troussier nói khi được hỏi về hy vọng đi tiếp của ĐT Việt Nam sau trận thua đậm trước Indonesia.

HLV Troussier nói gì sau khi ĐT Việt Nam thua đậm trước Indonesia -0
HLV Troussier. 

Ông thầy người Pháp cho rằng các cầu thủ đã tuân thủ tuyệt đối chiến thuật do ban huấn luyện đề ra cũng như thi đấu nỗ lực nhưng thiếu đi sự hiệu quả trong việc tận dụng cơ hội. "ĐT Việt Nam đã tạo được khoảng 10 cơ hội trong trận đấu hôm nay điều đó không phải do may mắn (đó là nỗ lực từ các cầu thủ) tuy nhiên đội thiếu đi sự hiệu quả (tận dụng cơ hội).

Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp, HLV Troussier "cất" Quang Hải trên ghế dự bị, khi được hỏi về nguyên nhân thì chiến lược gia người Pháp  cho biết ông quyết định nhân sự tuỳ vào thuộc vào tình hình trận đấu và tương quan sức mạnh của đối thủ. HLV Troussier cũng cho biết ĐT Indonesia đã mạnh lên đáng kể với nhiều nhân sự chủ chốt trong khi ĐT Việt Nam thiếu đi nhiều trụ cột.

HLV Troussier nói gì sau khi ĐT Việt Nam thua đậm trước Indonesia -0
Hàng công ĐT Việt Nam thi đấu thiếu hiệu quả trước ĐT Indonesia.

Trong khi đó người đồng nghiệp Shin Tae Yong lại có nhận định bất ngờ về ĐT Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình. "Theo ý kiến cá nhân của tôi, ĐT Việt Nam không hề yếu đi, họ chỉ chưa tìm được sự kết nối với nhau", HLV Shin Tae Yong nói khi được phóng viên hỏi về cảm xúc sau chuỗi chiến thắng đậm trước ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026.

Ông Shin Tae Yong cho biết, 2 năm đầu khi làm HLV ĐT Indonesia ông đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 do việc kết nối với cầu thủ gặp khó khăn. Tuy nhiên sau đó mọi thứ đã trở nên thuận lợi hơn khi các cầu thủ Indonesia đã dần hiểu và thấm nhuần chiến thuật của ông. Nói về chiến thắng 3-0 trước ĐT Việt Nam, ông Shin Tae Yong khẳng định các học trò của mình đã thi đấu nỗ lực và cũng có chút may mắn.

Sau chiến thắng trước ĐT Việt Nam, ĐT Indonesia củng cố vững chắc vị trí thứ 2 bảng F với 7 điểm (2 trận thắng, 1 trận hoà, 1 trận thua). Trong khi đó ĐT Việt Nam chỉ có vỏn vẹn 3 điểm (1 thắng, 3 thua).

Nguyễn Bình - Phong Sơn
.
.
.