Tỷ phú giàu nhất nước Anh xác nhận muốn mua lại Man Utd

Thứ Tư, 18/01/2023, 07:40

Sáng 18/1 (giờ Việt Nam), Daily Mail đưa tin tỷ phú Jim Ratcliffe, Chủ tịch Tập đoàn Ineos đã công khai bày tỏ mong muốn mua lại Man Utd từ tay nhà Glazer.

Theo người phát ngôn của  Jim Ratcliffe, thì ông này chính thức tham gia quá trình mua lại CLB  Man Utd từ các chủ sở hữu người Mỹ. "Chúng tôi đã chính thức đặt mình vào một quá trình (mua lại Man Utd)”, người phát ngôn của Jim Ratcliffe tuyên bố với báo chí.

z4046275501016-5e16c59e3e9150176c426e40abfea18f-1428.jpg -0
Tỷ phú Jim Ratcliffe. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh với tổng tài sản khoảng 21,05  tỷ bảng nhờ sở hữu công ty hóa chất đa quốc gia Ineos. Ông này cũng là một doanh nhân đầu tư khá nhiều vào thể thao. Ông được cho là chủ sở hữu CLB Nice tại Ligue 1, đội đua xe đạp chuyên nghiệp Ineos Grenadiers, đội đua thuyền buồm Sir Ben Ainslie, Ineos Team UK; đồng thời là một trong những nhà tài trợ của đội đua F1 Mercedes Formula One.

Trước Man Utd, tỷ phú Jim Ratcliffe cũng từng bày tỏ ý định muốn mua lại CLB Chelsea của doanh nhân Roman Abramovich tuy nhiên sau đó đội bóng thành London lại được bán cho Todd Boehly. Theo nhiều nguồn tin ông Ratcliffe đã có cuộc thảo luận với hai đồng chủ tịch CLB Man Utd là Joel và Avram Glazer vào cuối năm 2022.

Nhà Glazer đã công khai ý định muốn bán CLB thành phố Manchester từ trước đó. Nhiều nguồn tin của báo chí Anh khẳng định, giới chủ Mỹ mong muốn mức giá không dưới 5 tỷ bảng. Ngoài tỷ phú Jim Ratcliffe thì một số tập đoàn của Qatar và Saudi Arabia cũng quan tâm tới việc mua lại đội bóng có biệt danh Quỷ Đỏ này.

Nguyễn Bình
.
.
.