Thể thao CAND thi đấu xuất sắc tại LB Nga

Thứ Sáu, 06/10/2023, 22:06

Nhận lời mời của ngài O.Yu.Ufimtsev, Giám đốc điều hành Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang (LB) Nga, Đoàn Thể thao CAND do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, làm Trưởng đoàn đã tham dự Giải thi đấu quốc tế “Võ thuật phức hợp trong các lực lượng vũ trang, đặc nhiệm chống khủng bố” năm 2023.

Giải đấu diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10/2023, tại Thủ đô Moscow, LB Nga. Tham gia giải có hơn 100 vận động viên (VĐV) thuộc 9 đoàn thể thao đến từ 6 quốc gia gồm: Việt Nam, Belarus, Kyrgyzstan, Tagikistan, Chechnya và LB Nga (riêng LB Nga có 4 đoàn thể thao gồm: Đoàn Bộ Nội vụ LB Nga, Cơ quan LB thi hành án, Cơ quan LB thừa phát lại và Cơ quan LB vệ binh quốc gia).

ảnh 1.jpg -0
Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị và ông O.Yu.Ufimtsev, Giám đốc điều hành Liên đoàn võ thuật phức hợp LB Nga cùng Đoàn thể thao CAND Việt Nam.

Chỉ với 4 vận động viên tham gia giải, nhưng nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chuyên môn kỹ thuật và thể lực, Đoàn Thể thao CAND Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Trong đó 2 Huy chương Bạc dành cho Vũ Thị Dương, hạng cân 65kg và Nguyễn Thu Thảo, hạng 70kg nữ; 1 Huy chương Đồng dành cho Ngô Thị Hoa, hạng 60kg nữ.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp các VĐV của Đoàn Thể thao CAND Việt Nam xuất sắc vượt qua các VĐV đến từ các quốc gia khác để giành thành tích cao tại Giải thi đấu quốc tế võ thuật phức hợp.

ảnh 2.jpg -0
Thiếu tướng Ngô Hoài Thu tặng quà cho HLV, VĐV đạt huy chương tại Giải thi đấu võ thuật phức hợp quốc tế tại Moscow năm 2023

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc gặp bên lề với ngài O.Yu.Ufimtsev, Giám đốc điều hành Liên đoàn võ thuật phức hợp LBNga. Tại cuộc gặp, ngài O.Yu.Ufimtsev đánh giá cao thành tích của Đoàn thể thao CAND Việt Nam tại giải lần này và bày tỏ tin tưởng rằng, thời gian tới Bộ Công an Việt Nam sẽ thành lập Liên đoàn võ thuật phức hợp quốc tế, qua đó thúc đẩy mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực võ thuật phức hợp giữa Công an Việt Nam với lực lượng cảnh sát và thực thi pháp luật của các nước trên thế giới; đồng thời nâng cao thành tích cho VĐV Công an Việt Nam tại các giải thi đấu võ thuật phức hợp quốc tế.

ảnh 3.jpg -0
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo, huấn luyện Bóng đá trẻ Dynamo Moscow

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam cũng có buổi tiếp xúc, trao đổi với đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo, huấn luyện bóng đá trẻ Dynamo Moscow và tham quan 2 CLB bóng đá nổi tiếng của LB Nga là CSKA và Zenit Saint Petersburg.

Thể thao CAND  thi đấu xuất sắc tại LB Nga -0
Thiếu tướng Ngô Hoài Thu và Đoàn công tác tham quan Câu lạc bộ CSKA Moscow.

Tại các buổi tiếp xúc làm việc, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, những chia sẻ kinh nghiệm chân thành trong công tác đào tạo, huấn luyện, chăm sóc dinh dưỡng nâng cao thể lực và phần mềm đánh giá, phân tích dữ liệu của các cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và các cầu thủ trẻ, qua đó giúp bảo đảm điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ tham gia giải bóng đá trong và ngoài nước.

ảnh 6.jpg -0
Thiếu tướng Ngô Hoài Thu tặng quà lưu niệm cho ngài Maksim Aleksandrovic, Giám đốc điều hành CLB bóng đá Zenit Saint Petersburg

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, thể thao CAND Việt Nam, đặc biệt là môn bóng đá, sẽ nhận được sự quan tâm hợp tác của Bộ Thể thao Nga, Liên đoàn bóng đá Nga và các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Nga.

P.A
.
.
.