Thanh Hóa phấn đấu giữ vững vị trí thứ 4 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Thứ Ba, 07/06/2022, 08:11

Tối 6/6, Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX - năm 2022 đã kết thúc. Ban tổ chức đã trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị là TP Thanh Hóa, huyện Quảng Xương và huyện Đông Sơn.

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX có hơn 1.000 vận động viên (VĐV) của 30 đơn vị đã tranh tài sôi nổi, quyết liệt, hấp dẫn ở 8 môn thi đấu gồm: điền kinh, bơi, vật dân tộc, taekwondo, pencak silat, cờ vua, cờ tướng, judo. 

Thanh Hóa phấn đấu giữ vững vị trí thứ 4 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX -0
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị TP Thanh Hóa, huyện Quảng Xương và huyện Đông Sơn

Qua ba ngày thi đấu (4-6/6/2022) cho thấy, thành tích thi đấu của các VĐV ở kỳ đại hội TDTT toàn tỉnh lần này đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều đơn vị đã giành được những thành tích nổi bật, tạo nên những bất ngờ.

Kết quả, đoàn TP Thanh Hóa với sự đồng đều ở tất cả các môn thi đấu đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 46 HCV, 25 HCB, 45 HCĐ. Xếp vị trí thứ nhì là huyện Quảng Xương với 26 HCV, 12 HCB, 27 HCĐ.

Năm nay, các đoàn Đông Sơn và Sầm Sơn với các vị trí thứ 3 và 4 toàn đoàn. Các huyện miền núi cũng có sự thăng tiến mạnh mẽ tại đại hội, đó là các đoàn Ngọc Lặc, Như Thanh và Thạch Thành. Đây là 3 đơn vị dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương của 11 huyện miền núi và nằm trong tốp 10 toàn đoàn. Toàn bộ 30 đoàn tham gia đại hội đều giành được huy chương, trong đó có 27/30 đơn vị giành được ít nhất 1 HCV. Ban tổ chức đã trao tổng cộng 272 bộ huy chương ở 23 môn thi đấu cho các VĐV, tập thể đạt thành tích cao.

Thanh Hóa phấn đấu giữ vững vị trí thứ 4 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX -0
 Ban tổ chức trao cờ cho 10 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở

Phát biểu tại lễ bế mạc đại hội, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX đã đánh giá cao sự nỗ lực quyết tâm, tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng của các VĐV, tinh thần làm việc công tâm, khách quan của của đội ngũ trọng tài, sự phối hợp tích cực, trách nhiệm của các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cơ quan thường trực Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX để sự kiện trọng đại này thành công tốt đẹp. Những kết quả đạt được tại đại hội lần này là cơ sở, nền tảng quan trọng để thể thao Thanh Hóa tiếp tục bay cao, vươn xa ở đấu trường quốc gia, quốc tế trong thời gian tới.

Trần Thắng
.
.
.