Sôi động giải đua xe đạp ‘Điểm đến hòa bình’

Chủ Nhật, 30/06/2024, 10:51

Sáng 30/6, tại Thành cổ Quảng Trị, nơi cả thế giới biết đến với 81 ngày đêm “đỏ lửa” bảo vệ Thành cổ năm 1972, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức giải đua xe đạp “Điểm đến hòa bình”. Giải là sự tiếp nối thành công của chuỗi hoạt động đạp xe Vì hòa bình diễn ra trước đó tại di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải vào sáng 29/6/2024.

Giải đã thu hút sự góp mặt của gần 400 VĐV đến từ 60 câu lạc bộ (CLB) xe đạp các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc. Đặc biệt, có 4 CLB xe đạp đến từ Pakse, Savannakhet (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) và Mukdahan (Vương quốc Thái Lan). Giải đã tạo ra sự đua tranh với những màn tranh tài quyết liệt, hấp dẫn và kịch tính từ các đội đua và các VĐV.

Gần 400 VĐV tranh giải đua xe đạp ‘Điểm đến hòa bình’ -0
Đạp xe Vì hòa bình.

Ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban tổ chức Ngày hội đạp xe Vì hòa bình cho biết, giải đua xe đạp ‘Điểm đến Hòa bình” là một hoạt động của Ngày hội đạp xe Vì hòa bình trong Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024; là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô quốc gia, quốc tế.

Đặc biệt, giải đua lần này đã vượt qua giới hạn của một giải thi đấu thể thao; giải đua với một thông điệp hòa bình; lan tỏa, tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng và bền vững.

Gần 400 VĐV tranh giải đua xe đạp ‘Điểm đến hòa bình’ -0
Ban tổ chức trao tặng hoa cho các VĐV. 

Trước khi các nội dung thi đấu diễn ra, 500 em học sinh Tiểu học và THCS của thị xã Quảng Trị đã đạp xe diễu hành xung quanh Thành cổ Quảng Trị trên nền nhạc của các bài hát, “Trái đất này là của chúng mình”, tạo ra nhiều cảm xúc cho những người đến xem.

Thanh Bình
.
.
.