HLV Park tiết lộ "tin sốc" về Tiến Linh

22:09 16/11/2021

Trong buổi họp báo sau trận đấu với Saudi Arabia tối 16/11, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ vì sao ông phải thay tiền đạo số 22 ra sân.

"Hiệp 2, Tiến Linh bị đau cổ chân nên tôi thay Văn Toàn vào sân. Văn Toàn có tốc độ và hôm nay tôi đánh giá cậu ấy chơi đạt yêu cầu", HLV Park Hang-seo cho biết khi được hỏi nguyên nhân vì sao để Tiến Linh rời sân ở đầu hiệp 2.

Hình ảnh trên sân cho thấy, Tiến Linh đã rời sân với những bước đi khá khó khăn, tiền đạo số 22 phải cần tới sự giúp đỡ từ đồng đội Đỗ Duy Mạnh. Tiến Linh hiện là trung phong hàng đầu trong số rất ít các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam.

1.jpg -0
Tiến Linh đã có một trận đấu đầy nỗ lực. Ảnh: Hoài Thu.

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng đánh giá Tiến Linh rất cao. "Trong đội hình tuyển Việt Nam hiện giờ những cầu thủ có thể chơi tấn công tốt gồm Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Quang Hải và Văn Toàn. Trong 2 trận đấu gần đây, tôi đã để Tiến Linh vào Công Phượng đá cặp với nhau, cả 2 đã thực hiện tốt vai trò trên hàng công", HLV Park Hang-seo cho biết và nói thêm rằng hiện chưa có cặp đôi nào ở Việt Nam sở hữu "sức công phá" tốt hơn hai chân sút này.

Để thua trận thứ 6 tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng B. HLV Park Hang-seo cho biết những thất bại liên tiếp đó tạo áp lực tâm lý nặng nề tới các học trò và ông luôn tìm cách để giúp họ giải tỏa. Tuy vậy chiến lược gia Hàn Quốc khẳng định, các cầu thủ Việt Nam đã chơi với tinh thần rất cao và đó là điều đáng tự hào.

5.jpg -0
Tuy nhiên sau đó cầu thủ thuộc CLB Bình Dương phải rời sân ở đầu hiệp 2. Ảnh: Hoài Thu.

'"Chúng tôi (ĐT Việt Nam) đã có 6 thất bại liên tiếp, nhưng phần lớn những trận đấu đã qua, các cầu thủ thể hiện tinh thần không từ bỏ, luôn nỗ lực quyết chiến để giành dù chỉ 1 điểm. Với tư cách là HLV trưởng tôi tự hào về những cầu thủ của mình", HLV Park Hang-seo cho biết.

Nguyễn Bình - Phong Sơn