HLV Park Hang-seo: Nếu có VAR tại AFF Cup sẽ tốt hơn

Chủ Nhật, 08/01/2023, 12:25

Ngày 8/1, trả lời câu hỏi của PV Báo CAND về khả năng áp dụng công nghệ VAR tại AFF Cup, HLV Park Hang-seo khẳng định chất lượng giải đấu sẽ được cải thiện nếu loại công nghệ trên được sử dụng.

"Nếu áp dụng VAR thì chất lượng giải đấu sẽ tốt hơn. Trọng tài cũng là con người, họ sẽ không tránh khỏi những sai sót. Nếu có VAR thì sai sót của trọng tài sẽ được giảm bớt", HLV Park Hang-seo khẳng định và cho biết công nghệ VAR là xu hướng chung của thế giới. Ông thày người Hàn Quốc lấy dẫn chứng về VCK World Cup 2022 vừa qua khi ngoài VAR thì một loạt công nghệ khác cũng được áp dụng trong các trận đấu.

HLV Park Hang-seo: Nếu có VAR tại AFF Cup sẽ tốt hơn -0
HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Đây là một trận có ý nghĩa quan trọng với tôi. Bởi nếu thua, tôi sẽ không còn cơ hội dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm trận nào nữa. Nhưng nếu thắng, tôi sẽ cùng ĐT Việt Nam thi đấu thêm 2 trận nữa ở chung kết. Đội đang có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào màn so tài ngày mai với Indonesia".

Khi được hỏi về nhận định của người đồng nghiệp Shin Tae-yong rằng ĐT Indonesia đã tiến bộ và đang mạnh ngang ngửa với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết, "ông Shin nói có thể đúng. Nhưng tôi nghĩ đã là HLV thì nên chứng minh bằng kết quả và chịu trách nhiệm những phát ngôn của mình bằng kết quả. Tôi không có thói quen đánh giá HLV đội khác. Nếu tôi thua thì tôi sẽ chấp nhận lời nói của ông ấy. Nhưng nếu tôi thắng, thì ông Shin không nên nói đề cập vấn đề này nữa".

HLV Park Hang-seo: Nếu có VAR tại AFF Cup sẽ tốt hơn -0

Cùng dự buổi họp báo tiền đạo Tiến Linh cho biết toàn đội đang có được tinh thần tốt nhất cho trận đấu ngày mai: "Trận ngày mai là trận vô cùng quan trọng với Việt Nam. Như đã biết, Việt Nam đã phải trải qua một trận đấu khó khăn trước đối thủ. Nhưng khi trở về sân nhà, toàn đội có được sự tự tin và sự chuẩn bị tốt. Tôi mong Việt Nam sẽ có trận đấu tốt trước Indonesia".

ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội đêm 7/1 muộn hơn ĐT Jakata do phải di chuyển một quãng đường khá dài từ Jakarta về TP HCM và bay ra Hà Nội. Chiều 8/1 cả ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ có buổi tập tại sân Mỹ Đình.

Nguyễn Bình
.
.
.