HLV Park Hang-seo: Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam

Thứ Ba, 22/11/2022, 14:19

Sáng 22/11, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp báo xung quanh kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tại đây chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những chia sẻ về quãng thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam.

“Tháng 10/2017, tôi chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam. Thời gian đầu, tôi thực sự không hiểu Việt Nam lắm đâu. Thời gian đầu, mọi thứ đều lạ lẫm. Một, hai năm đầu tiên, tôi phải dành nhiều thời gian tìm hiểu đặc tính, người thân.Từ năm thứ ba, tôi mới hiểu rằng người dân Việt Nam yêu bóng đá nhưng áp lực dành cho đội tuyển quá lớn", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo: Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam -0
HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

"Tôi đã đưa ra quyết định (chia tay với bóng đá Việt Nam) cách đây 1 năm. Tôi cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi trong thời gian qua. Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã khích lệ tôi làm tốt công việc của mình. Dù sắp tới không còn là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam nữa nhưng  tình cảm của tôi vẫn ở đây", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

ĐTQG bắt đầu tập trung tập huấn vào ngày mai 23/11. Nhóm các cầu thủ thi đấu tại vòng bán kết và trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 sẽ hội quân muộn hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng câu lạc bộ chủ quản. Tiền vệ Quang Hải đang khoác áo Pau FC dự kiến sẽ trở về nước vào ngày 15/12. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có khoảng 1 tuần để tập luyện trước khi có trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Dortmund vào ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình. 

Lý giải về việc không triệu tập nhiều gương mặt mới, ông Park cho biết, các cầu thủ mới khi lên đội tuyển cần có thời gian để hoà nhập với lối chơi của toàn đội. Đó là việc không thể ngày một, ngày hai được. “Đội tuyển luôn mở cửa cho các cầu thủ mới, cầu thủ trẻ nhưng họ cần có thời gian để làm quen với đội tuyển và phải phù hợp với từng giai đoạn tập trung của đội tuyển. Có thể mọi người không để ý nhưng đội tuyển của chúng ta có tỉ lệ cầu thủ trẻ khá cao”, ông Park nhấn mạnh.

Ông Park cho biết, ông vẫn đang chuẩn bị cho AFF Cup như các lần trước, không có gì là khác biệt. “Điều khác biệt có lẽ là tâm tư, tình cảm của mọi người thôi. Vậy chúng ta hãy cứ chơi như chúng ta từng chơi và sinh hoạt như chúng ta từng làm để hướng tới mục tiêu cuối cùng”, ông Park nói.

Khi được hỏi đánh giá về các đối thủ ở giải AFF Cup 2022 sắp tới, HLV Park cho biết, giờ tinh thần chiến đấu của Malaysia cao hơn nhiều so với trước. Trong khi đó, ngoài các cầu thủ đã nhập tịch, Indonesia đã nhập tịch thêm 6 cầu thủ nữa: “Với Thái Lan, trình độ cá nhân của các cầu thủ vẫn là hàng đầu khu vực. Nhưng trước mắt chúng ta phải tập trung ứng phó với các đội trong bảng như Malaysia, Lào, Singapore. Còn những đội ở bảng kia chúng ta sẽ tính toán tiếp khi vào được các vòng trong”.

Nguyễn Bình
.
.
.