Đình Trọng liệu có vắng mặt trong phần còn lại của AFF Cup 2020?

Thứ Ba, 21/12/2021, 20:38

  Ngày 21/12, trung vệ Đình Trọng không có mặt trong buổi tập chuẩn bị cho trận bán kết AFF Cup 2020 với Thái Lan.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đang điều trị phục hồi chấn thương. Trước đó có thông tin Đình Trọng chấn thương khá nghiêm trọng và có thể không kịp bình phục cho phần còn lại của AFF Cup 2020. Nếu thông tin trên là đúng thì đó thực sự là tổn thất lớn không chỉ với sự nghiệp riêng của Đình Trọng mà còn cả với ĐT Việt Nam.

2.jpg -0
ĐT Việt Nam đang dồn lực chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp ĐT Thái Lan tại vòng bán kết. Ảnh: VFF.

Ngoại trừ Đình Trọng, ĐT Việt Nam không có bất cứ sự vắng mặt đáng tiếc nào khác, cũng như không còn mối lo bị tổn thất lực lượng vì thẻ phạt bởi theo quy định các thẻ vàng đơn sẽ được xóa bỏ sau khi kết thúc vòng loại do vậy các nhà đương kim vô địch có lực lượng gần như mạnh nhất cho 2 trận đấu tại vòng bán kết với "đại kình địch" Thái Lan.

Sáng 21/12, toàn đội đã dành thời gian thảo luận, phân tích về trận đấu sắp tới gặp ĐT Thái Lan. Buổi chiều cùng ngày, các cầu thủ tiếp tục được tập khá kỹ các bài phục hồi thể lực dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Park Sung-gyun, trước khi tham gia vào nội dung kỹ chiến thuật do HLV Park Hang-seo điều hành.

1.jpg -0
Ảnh: VFF.

Năm nay do ảnh hưởng của COVID-19 nên AFF Suzuki Cup được tổ chức tập trung tại một quốc gia đăng cai là Singapore. Vì vậy, điều lệ giải cũng có một số sự thay đổi cho phù hợp với thực tế. Cụ thể, tại vòng bán kết và chung kết, mặc dù vẫn thi đấu lượt đi và lượt về nhưng luật bàn thắng sân khách sẽ không được áp dụng. 

Tại trận lượt về, nếu không phân định thắng bại sau thời gian thi đấu thông thường, hai đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn không có kết quả rõ ràng, đội thắng sẽ được quyết định bằng thi đấu luân lưu 11m theo trình tự của Luật thi đấu.

Trận đấu bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 23/12 tới trên SVĐQG Singapore. Trận lượt về diễn ra sau đó 3 ngày.

Nguyễn Bình
.
.
.