Chưa kịp bay sang Lào, Bùi Tiến Dũng vẫn có tên trong ĐTQG

Thứ Ba, 20/12/2022, 14:09

Dù Bùi Tiến Dũng chưa kịp hội quân cùng ĐTQG Việt Nam cho trận đấu cùng ĐTQG Lào nhưng HLV Park Hang-seo cho biết sẽ vẫn điền tên cầu thủ này trong danh sách chính thức.

“Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ, test nhanh hàng ngày và PCR mỗi ba ngày cho Dũng. Sáng nay, hai mẫu test của cậu ấy do hai đơn vị khác nhau thực hiện đều âm tính. Khi đội trở lại Hà Nội thì Dũng có thể vào tập cùng cả đội”, HLV Park Hang Seo nói trong cuộc họp báo 20/12 và cho biết thêm rằng cầu thủ sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Chưa kịp bay sang Lào nhưng Bùi Tiến Dũng được đảm bảo suất tại ĐTQG -0
Trung vệ Bùi Tiến Dũng. Ảnh: VFF.

Trong khi đó cầu thủ Phan Văn Đức đã khỏi COVID-19 và sang Lào để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Chia sẻ về điều này HLV Park Hang Seo cho biết: “Đây là tin tốt lành. Văn Đức có khả năng tấn công tốt và đã chứng minh điều đó nhiều năm qua. Đội tuyển cần mẫu cầu thủ như cậu ấy để tăng cường cho hàng công. Và tôi cũng hy vọng Văn Đức sẽ có một giải đấu tốt lần này”.

Chưa kịp bay sang Lào nhưng Bùi Tiến Dũng được đảm bảo suất tại ĐTQG -0
HLV Park Hang-seo. Ảnh:VFF.

ĐTQG Việt Nam bắt đầu hành trình tại AFF Cup 2022 bằng trận đấu với ĐTQG Lào (sẽ diễn ra vào ngày 21/12). Nói về đối thủ sắp tới, HLV Park Hang Seo nhận định: “Lào mới bổ nhiệm HLV người Đức, đã đá bốn trận – hai trong tháng 9 và hai trong tháng 12. Tôi chỉ xem hai trận gần nhất của họ. Đa phần lứa cầu thủ này của Lào ở tuổi U23, được chuẩn bị cho SEA Games sang năm. Tôi thấy họ rất mạnh về tinh thần, và HLV có vẻ muốn Lào tăng cường khả năng kiểm soát bóng”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết thêm rằng ở bất cứ giải đấu nào thì trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu khó khăn. Ông Park đã lấy ví dụ về đội bóng vô địch World Cup 2022 vừa rồi là Argentina cũng đã thua trận đấu đầu tiên trước Saudi Arabia. “Chúng ta cũng biết đến như Agentina cũng còn thua trận đầu tiên tại World Cup vừa rồi đó thôi”, ông Park nói.

Chưa kịp bay sang Lào nhưng Bùi Tiến Dũng được đảm bảo suất tại ĐTQG -0
HLV Park Hang Seo, hậu vệ Duy Mạnh, đội trưởng ĐTQG Lào Soukaphone Vongchiengkham và HLV Michael Weiss. Ảnh: VFF.

Cùng tham dự họp báo với HLV Park Hang Seo, hậu vệ Duy Mạnh cho biết: “Toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu. Bất kể ai được ra sân thi đấu đều sẽ phải tập trung hoàn thành nhiệm vụ của BHL đề ra. ĐTQG Lào có nhiều cầu thủ nổi bật, chúng tôi phải nghiên cứu để có sự chuẩn bị tốt. Toàn đội sẽ phải cố gắng phát huy khả năng của mình, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì ĐT Việt Nam.

Theo quy định của Điều lệ giải AFF Cup 2022, các đội vẫn có thể thay tối đa 10 người trong trường hợp có ca mắc COVID-19. Nếu không có gì thay đổi, danh sách chính thức 23 cầu thủ của ĐTQG Việt Nam sẽ được chốt lại vào ngày 21/12.

Về phần mình, HLV HLV Michael Weiss của ĐTQG Lào nhận định: “ĐT Việt Nam là đội có cơ hội thắng trận, cơ hội thắng giải. HLV Park đã làm rất tốt công việc. Tuy vậy, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì mình có và sức mạnh của đội. ĐT Lào sẽ chiến đấu vì tương lai và có những trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không để Việt Nam có một trận đấu dễ dàng ngày mai”.

Ông Weiss tiết lộ, bản thân và các cộng sự đã tìm hiểu, phân tích kỹ về ĐTQG Việt Nam. Trong trận đấu sắp tới ĐTQG Lào sẽ chơi phòng ngự phản công. "Chúng tôi xem các trận đấu, phân tích ĐTQG Việt Nam. Lào sẽ chơi phòng ngự và tìm cách phản công. Chúng tôi đã làm việc hai tháng qua, chúng tôi có sự pha trộn giữa cầu thủ trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi phải tìm ra cách đúng đắn để chuẩn bị cho trận đấu”, HLV Weiss phát biểu.

Trận đấu giữa ĐTQG Lào và ĐTQG Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 21/12/2022 trên SVĐQG Lào. Tại cuộc họp kỹ thuật, đội bạn đăng ký trang phục áo đỏ – quần đỏ- tất đỏ. Điều này đồng nghĩa ĐTQG Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng – quần trắng – tất trắng.Tối 20/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập chính thức làm quen với sân thi đấu.

Bình Nguyễn
.
.
.