Khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII

13:23 20/09/2019
Sáng 20-9, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII – năm 2019 đã chính thức được khai mạc, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).


Dự Lễ khai mạc có đồng chí Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương (Ban Tuyên giáo Trung ương); Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII là hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức và sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22-9, với sự tranh tài của 198 VĐV đến từ 42 cơ quan báo chí, Liên Chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước.

Quang cảnh Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: "Giải đấu không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí. Từ đó, tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội và đất nước; đồng thời, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo".

Nhà báo Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc Giải đấu.

Ngoài 14 bộ huy chương chính thức với tổng trị giá giải thưởng gần 120 triệu đồng, mùa giải năm nay, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ gồm: giải  hoa khôi, á khôi, giải phong cách và giải VĐV cao tuổi nhất...

Đại biểu dự Lễ khai mạc.

Ở giải đấu năm nay, Nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết, Ban Tổ chức sẽ không sử dụng các chai đựng nước bằng nhựa, nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên toàn quốc do Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 6-2019.

Theo Ban Tổ chức, giải đấu năm nay có khá nhiều đơn vị có phong trào mạnh như: Liên Chi hội Báo CAND, Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Liên Chi hội Báo Hải Phòng, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh… Với sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các vận động viên, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm nay hứa hẹn sẽ có những trận đấu hấp dẫn, gay cấn, trình độ chuyên môn cao.

Đội tuyển của Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an.

Ở giải đấu này, Đội tuyển của Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an dự và tham gia thi đấu với 8 vận động viên ở các nội dung: đánh đơn nam dưới 45 tuổi, đồng đội nam, đôi nam dưới 45 tuổi, đôi nam lãnh đạo. 

Mở màn với trận đấu ở nội dung đồng đội nam, Đội tuyển của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước đội tuyển thuộc Chi hội Nhà báo TP HCM.

Vũ Linh