Ronaldo từng gọi đồng đội là...chó

10:27 05/11/2018
Tiền đạo người Bồ Đào Nha thể hiện sự ngưỡng mộ với người đồng đội cũ Wayne Rooney và đồng thời tiết lộ về chi tiết bất ngờ giữa hai người.

"Đối với tôi, năng lực lớn nhất của Rooney là tinh thần và thể lực của cậu ấy. Cậu ấy không bao giờ dừng lại, cậu ấy luôn di chuyển và giúp đỡ đồng đội. Cậu ấy là một đồng đội tuyệt vời. Cậu ấy đã ghi những bàn thắng quan trọng và đối với tôi cậu ấy là một người tuyệt vời", Ronaldo nói trong bộ phim Goalhanger được thực hiện bởi nhà báo Andrew Gilpin của tờ Mirror's.

Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo đều từng khoác áo Man Utd. Trong 5 năm làm đồng đội của nhà CR7 ghi được 112 bàn trong khi Rooney có 97 bàn. Nỗ lực của cặp đôi này là chìa khóa giúp Quỷ Đỏ có 3 chức vô địch giải Ngoại hạng, một UEFA Champions League và 3 League Cup.

Cặp đôi từng là công thần số một của Man Utd. Ảnh: AP.

Tuy nhiên sau khi rời Man Utd thì Ronaldo và Rooney lại đi theo hai ngã rẽ khác nhau. Trong khi Ronaldo tiếp tục thi đấu đỉnh cao và có 9 năm tỏa sáng cùng Real trước khi chuyển tới Juventus vào hè này thì người đồng đội cũ sau một thời gian ngắn tái hợp với Everton đã chuyển sang Mỹ thi đấu.

Bất chấp điều đó, khi nói về người đồng đội cũ Ronaldo vẫn có những lời rất đẹp. "Tất cả mọi người đều yêu quý anh ấy. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, một cầu thủ xuất sắc", Ronaldo nói và tiết lộ về một kỷ niệm giữa hai người. "Trong một lần nói chuyện với đồng đội, tôi đã gọi anh ấy (Rooney) là pit-bull (giống chó chọi có khuôn mặt khá dữ dằn)".

Lý giải về cách gọi này, Ronaldo giải thích rằng anh ấn tượng về khuôn mặt của đồng đội cũ người Anh mỗi khi mất bóng. "Tôi nhớ anh ấy trở nên vô cùng mạnh mẽ mỗi khi mất bóng, một cầu thủ mạnh mẽ với những cú sút không thể tin được", CR7 nói về người đồng đội cũ.

"Tôi đã không còn chơi bóng với anh ấy nữa. Nhưng tương lai ai mà biết trước được. Rất có thể một ngày chúng tôi lại thi đấu cùng nhau", Ronaldo bất ngờ nói về tương lai có thể khoác chung màu áo với Rooney.

B.N.