Mất cả Phượng lẫn Toàn, CLB TP HCM lấy gì để thắng Hà Nội FC

18:35 14/09/2020
Lực lượng của đương kim á quân V.league đang bị suy giảm nghiêm trọng trước trận bán kết Cup Quốc gia với đối thủ Hà Nội FC.

Ngày 14/9, CLB TP HCM chính thức xác nhận Võ Huy Toàn dính chấn thương  gối ở trận tứ kết Cúp QG vừa qua. Theo kết quả chụp MRI, cầu thủ mang áo số 16 của CLB TP HCM cần ít nhất 1 tháng mới có thể trở lại.

Đây là tin sét đánh với HLV Chung Hae-seong bởi ông sẽ đối mặt với bài toán nhân sự vô cùng hóc búa trước trận đấu trên sân Hàng Đẫy vào tối 16/9 tới. Cụ thể ngoài Huy Toàn bị chấn thương thì Công Phượng cũng sẽ không thể góp mặt bởi án treo giò (dính hai thẻ vàng).

Huy Toàn bị chấn thương đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu 1 tháng. Ảnh: CLB TP HCM.

Tầm quan trọng của bộ đôi này với đoàn quân HLV Chung Hae-seong trong toàn bộ phần đã qua của mùa giải là điều không phải bàn cãi. Chỉ riêng trong trận tứ kết Cup Quốc gia với Vũng Tàu vừa qua thì cặp Toàn - Phượng đã góp công lớn giúp CLB TP HCM có chiến thắng nhọc nhằn 3-2 trước Vũng Tàu.

Công Phượng là tác giả bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 với pha đánh đầu đẳng cấp khi được tung vào sân từ ghế dự bị còn Huy Toàn chính là người đưa trận đấu trở về vạch xuất phát trước khi Văn Thuận có pha lập công giúp TP HCM hoàn tất màn lội ngược dòng nghẹt thở trên sân khách.

Việc thiếu vắng bộ đôi Toàn-Phượng có thể buộc HLV Chung Hae-seong phải trông cậy vào các ngoại binh và chơi phòng ngự chặt trước một đội bóng có hàng công mạnh như Hà Nội FC, đặc biệt là khi các nhà đương kim vô địch được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy.

Bình Nguyễn