IS lên mạng dọa tấn công World Cup 2018 trên đất Nga

09:37 15/06/2018
Những hình ảnh cùng lời lẽ đe dọa vừa được Tổ chức khủng bố IS đăng tải trên mạng interntet nhằm vào World Cup 2018 trên đất Nga.


Thông tin được hãng an ninh mạng Sixgill đưa ra cảnh báo sau khi phát hiện một loạt hoạt động truyền thông mới được Tổ chức khủng bố IS đăng tải trên mạng internet.

Poster đe dọa khủng bố của IS

Theo báo cáo của các chuyên gia hãng Sixgill, IS đang lập kế hoạch xâm nhập vào đất Nga và tiến hành các vụ tấn công đẫm máu nhằm trả thù chính phủ Nga vì đã giúp đỡ, hỗ trợ chính phủ Syria. Hãng Sixgill cũng cung cấp hình ảnh, poster đe dọa do IS đăng tải lên các web đen mang tính kích động nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của những phần tử khủng bố trên khắp thế giới.

Một trong số những hình ảnh mang tính đe dọa có cảnh một tên khủng bố với vũ khí trong tay đứng nhìn xuống sân vận động từ trên cao hay hình ảnh các sân vận động tại nước Nga phát nổ vì bị cài bom. IS đe dọa đó sẽ là màn thảm sát chưa từng thấy trong lịch sử.

Trên thực tế, không phải tới khi hãng an ninh mạng Sixgill đưa ra cảnh báo thì lực lượng an ninh của nước Nga đã sớm đối phó với các mối đe dọa từ IS. Hàng chục nghìn nhân viên an ninh được triển khai tại khắp các địa điểm nhạy cảm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, CĐV cũng như du khách tới dự World Cup 2018.

Ngoài việc đe dọa tấn công nước Nga dịp World Cup 2018, IS còn đưa ra đe dọa sát hại không ít cầu thủ như Neymar, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

B.C.