Giá lạnh và động đất đè nặng lên Olympic mùa đông 2018

14:35 12/02/2018
Nước chủ nhà của Olympic mùa đông 2018 đang phải đối đầu rất nhiều vấn đề tới từ thiên nhiên khiến nhiều nội dung thi đấu gặp ảnh hưởng.


Ngoài những dấu ấn về mức độ hoành tráng trong khâu tổ chức cũng như nền tảng công nghệ được đưa vào ứng dụng tại Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc). Nước chủ nhà Hàn Quốc tổ chức đang phải đối đầu với rất nhiều vấn đề tới từ thiên nhiên khiến nhiều nội dung thi đấu gặp ảnh hưởng không hề nhỏ.

Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang đang chịu ảnh hưởng thời tiết rất khắc nghiệt

Vấn đề đầu tiên đó chính là thời tiết khắc nghiệt đang hoành hành tại Pyeongchang. Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết, mức nhiệt độ trong những ngày qua tại Pyeongchang đang liên tục giảm sâu, nhiệt độ vào ngày 12-2 đo được đã xuống tới âm 14 độ C cùng với những cơn gió mạnh thổi liên tục khiến bất cứ ai có mặt tại mảnh đất này đều cảm thấy tê cóng, "đóng băng" cơ thể.

Trước đó, rất nhiều nội dung của môn trượt tuyết dành cho nam như đổ dốc đều phải hoãn lại và dời ngày thi đấu do thời tiết giảm quá sâu cùng gió xoáy mạnh khiến ban tổ chức lo ngại cho an toàn của các VĐV khi tham gia thi đấu cũng như sức khỏe của khán giả theo dõi. Hay như nội dung trượt tuyết băng đồng, thời gian thi đấu đã bị kéo dài đến hơn 1 tiếng đồng hồ khi xuất hiện gió xoáy ngay giữa địa điểm thi đấu.

Không chỉ "đóng băng" trong giá lạnh của mùa đông tại Pyeongchang, các VĐV thi đấu tại đây còn được "thưởng thức" một cơn động đất mạnh 4,6 độ richter ngay trong ngày thi đấu đầu tiên cùng với đó là hàng loạt tin nhắn cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn do khí hậu khô lạnh được gửi liên tục qua hệ thống mạng di động khiến không khí tại đoàn thể thao vô cùng hoang mang, lo sợ. 

Ban tổ chức thế vận hội mùa đông ngay sau đó đã phải trấn an các đoàn thể thao tham dự về mức độ an toàn tại các điểm thi đấu cũng nghỉ ngơi có thế chịu được động đất lên tới 7 độ richter.

Theo dự báo mới nhất, nền nhiệt độ tại Pyeongchang sẽ còn tiếp tục giảm sâu trong những ngày tới, có thể "cán đích" âm 20 độ C. 

B.C.