Fan Thụy Sĩ lái máy kéo vượt 2.000km đến Nga xem World Cup

20:21 22/06/2018
Ba người đàn ông Thụy Sĩ đã quyết định dùng một chiếc máy kéo cũ vượt quãng đường 2.000 km để tới Nga xem World Cup.

Beat Studer và hai người bạn Werner Zimmermann và Josef Wyer đã nảy ra ý tưởng tới Nga xem World Cup bằng một chiếc máy kéo cũ sản xuất từ năm 1964. Ngày hôm qua 21-6 họ đã tới sân vận động Kaliningrad sau 12 ngày hành trình.

Ba người đàn ông Thụy Sĩ đã tới Nga sau hành trình 12 ngày. Ảnh: TASS.

Studer và nhóm của ông đã đặt ra chỉ tiêu sẽ tới Nga trước khi Thụy Sĩ chạm trán với Serbia trong lượt trận thứ 2 của bảng E World Cup 2018. Ngoài tới Nga để cổ vũ cho đội tuyển xứ đồng hồ, nhóm của Studer còn có mục đích khác.

Nhóm này đã vượt 2000 km để tới Nga xem trận đấu giữa Thụy Sĩ và Serbia. Ảnh: Reuters.

Ba người đàn ông này dự định thông qua chuyến đi có một không hai này, họ sẽ quyên góp được 20.000 Franc Thụy Sĩ (khoảng 15.000 bảng Anh) cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Studer là người nghĩ ra ý tưởng về cuộc hành trình trên. Ảnh: Reuters.

"Ý tưởng điên rồ sẽ đến nếu bạn có chút rượu trong người", ông Weir hài hước nói về ý tưởng của nhóm và tiết lộ phương pháp di chuyển của nhóm này. Theo đó, ông Weir lái một chiếc xe Van đi cùng làm nhiệm vụ hỗ trợ, trong khi Studer và Zimmermann thay phiên nhau lái chiếc máy kéo trong sáu giờ mỗi ngày.

Chiếc máy kéo được sản xuất từ năm 1964. Ảnh: Reuters.
3 người đàn ông dự định quyên góp 15.000 bảng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Reuters.

Hành trình của cả nhóm đã có lúc tưởng phải bỏ ngang khi tới biên giới Ba Lan và Nga. Cảnh sát Ba Lan đã tiến hành đo nồng độ cồn với Studer do nghi ngờ ông uống rượu khi lái xe.

B.N.