"Chuyện cơ mật" của ĐT U22 Việt Nam được tiết lộ công khai

15:00 24/11/2019
HLV Park Hang-seo có một tiết lộ bất ngờ vào ngày 24-11 rằng dường như các học trò của ông tại đội tuyển U22 Việt Nam "ghét" áo đấu số 10.

 

“Tại SEA Games 30, tất cả các cầu thủ có thể đăng ký số áo từ 1 đến 40. Tôi thì cho phép các cầu thủ sẽ tự chọn số áo của mình, theo số họ đang đeo hoặc mong muốn. Không biết chiếc áo số 10 có tạo áp lực tâm lý cho các cầu thủ hay không mà không thấy ai đăng ký cả. Chắc là số 10 cũng tạo áp lực tâm lý cho các bạn ấy”. Thầy Park giải thích lý do  không có cầu thủ U22 Việt Nam nào mang áo số 10 tại SEA Games lần này.

Trong buổi tập chiều 23-11 tại Philippines dường như không một cầu thủ U22 Việt Nam mặc chiếc áo số 10. Ảnh: VFF.

Nói về những khó khăn trong điều kiện thi đấu đặc biệt là việc các cầu thủ phải chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo vốn được cho là không phù hợp với lối đá kỹ thuật của U22 Việt Nam, ngoài ra còn phải kể đến điều kiện đi lại vô cùng khó khăn do nạn kẹt xe ở Manila, vị chiến lược gia Hàn Quốc lại có một nhận xét cũng gây bất ngờ.

“Tôi chưa có điều kiện tới xem sân Binan. Chiều nay chúng tôi mới có buổi tập thử ở sân đó. Theo tôi biết, sân đó rất xa, phải đi tới 1h30 phút mới tới nơi. Do khoảng cách quá xa và điều kiện giao thông bất lợi nên chiều nay BHL và các cầu thủ sau khi tập xong sẽ ở lại khách sạn gần sân Binan để nghỉ ngơi luôn để chuẩn bị tốt cho trận đấu. Về sân bãi, tôi cho rằng đó là tình trạng chung, nếu chúng ta gặp khó khăn thì đối phương cũng gặp khó khăn”, HLV Park Hang-seo nói.

"Bí mật này của đội tuyển U22 Việt Nam" được HLV Park Hang-seo "tiết lộ" trong cuộc họp báo ngày 24-11. Ảnh: VFF.

*Một chi tiết khá đặc biệt là trong cuộc họp báo hôm nay, HLV U22 Thái Lan ông Nishino lại đến muộn và lý do được chiến lược gia Nhật Bản đưa ra sau đó là "bị kẹt xe". Trong cuộc họp báo  ông Nishino xin lỗi thay trợ lý Sasa Todic nói lời xin lỗi về hành động của HLV thủ môn này với người đồng nghiệp Park Hang-seo.

Khi bị hỏi về bình luận trước đó rằng SEA Games là sân chơi của các cầu thủ nghiệp dư thì chiến lược gia người Nhật Bản từ chối trả lời mà xoay qua "trút cơn thịnh nộ" vào ban tổ chức vì điều kiện sân bãi và ăn ở. Được biết chiều qua U22 Thái Lan đã phải hủy buổi tập đầu tiên ở Philippines do kẹt xe trên đường từ sân bay về khách sạn họ lưu trú.

Bình Nguyễn